Hạ Viện muốn 75% đội xe mới Bưu Điện là loại không khí thải

Hạ Viện muốn 75% đội xe mới Bưu Điện là loại không khí thải

WASHINGTON, DC (NV) – Theo một báo cáo gần đây từ Automotive News, Hạ Viện đang thúc đẩy việc thay đổi ngôn ngữ trong điều khoản nhằm phê duyệt $8 tỷ để  Sở Bưu Điện Mỹ có thể trang bị đội xe bằng các loai chạy bằng điện hoặc bằng nguồn nhiên liệu không thải thán khí.

Điều này không có gì ngạc nhiên vì chính quyền Biden đã nói rất rõ ràng về lập trường ngăn chặn việc biến đổi khí hậu.

Những chiếc xe cũ kỹ của Bưu Điện Mỹ. (Hình minh hoạ: KYLE GRILLOT/AFP via Getty Images)

 Trở lại hồi Tháng Hai, Sở Bưu Điện thông báo đã chọn được người chiến thắng cho hợp đồng sản xuất xe phân phát thư và bưu phẩm mới. 

Dịch vụ này có một đội xe già nua và đã đến lúc phải nâng cấp.

Công ty Oskosh Corp. được chọn là người chiến thắng, tuy nhiên, Bưu Điện cho biết chỉ có kế hoạch điện khí hóa 10% đội xe mới. 

Hợp đồng đặt mục tiêu cung cấp 50,000 đến 165,000 xe giao phát trong thời hạn 10 năm.

Trong thời điểm mà chính quyền hiện tại đang tập trung nghiên cứu về xây dựng cơ sở hạ tầng trong tương lai bằng các phương tiện thân thiện với môi trường và các sáng kiến ​​liên quan khác về năng lượng sạch; như vậy, việc Bưu Điện đặt mục tiêu 10% là xe điện là không thể chấp nhận được. 

Vì lý do này, khi thông báo tên công ty chiến thắng thầu làm xe cho Bưu Điện, nhiều nhà lập pháp phàn nàn rằng ngân khoản mà chính phủ tài trợ lại tân trang đội xe mới chủ yếu phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch. 

Hạ viện nhất quyết đưa ra sửa đổi ngôn ngữ luật pháp để đảm bảo rằng 75% lượng xe mới mua phải là xe chạy bằng điện hoặc loại có hiệu ứng khí thải bằng zero. (MPL)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *