Hạ Viện Mỹ thông qua dự luật về xã hội và chống thay đổi khí hậu

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Các thành viên đảng Dân chủ tại Hạ viện Hoa Kỳ hôm thứ Sáu, ngày 19 tháng 11, đã gạt những bất đồng nội bộ sang một bên để thông qua dự luật về biến đổi khí hậu và xã hội khổng lồ của Tổng thống Joe Biden, hướng tới việc đạt được một mục tiêu chính sách đối nội lớn mà ông và đảng Dân chủ đã đưa ra trước đó.

Theo hãng tin AP, dự luật đã được Hạ viện thông qua gần như theo cách đảng phái, với 220 phiếu ủng hộ và 213 phiếu chống, gửi dự luật tới Thượng viện để thảo luận, nơi nó chắc chắn sẽ được giới thiệu. những thay đổi trong dự luật này, từ cả thượng nghị sĩ đảng Dân chủ, Joe Manchin, cho đến đảng Cộng hòa.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và các thành viên Đảng Dân chủ hoan hô sau khi dự luật “Xây dựng trở lại tốt hơn” được thông qua. (Hình ảnh: Anna Moneymaker / Getty Images)

Các nhà quan sát cho rằng sẽ mất vài tuần nữa để có được văn bản cho một cuộc bỏ phiếu tại Thượng viện.

Tuy nhiên, việc Hạ viện thông qua dự luật đánh dấu một bước tiến lớn cho chương trình của Tổng thống Biden và có thể tạo ra nhiều thay đổi trong chính sách liên bang. Đảng Dân chủ muốn đạt được mục tiêu của mình khi nắm quyền kiểm soát cả Nhà Trắng và cả hai viện của Quốc hội, điều có thể thay đổi sau cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vào năm tới.

Tổng thống Biden ca ngợi cuộc bỏ phiếu là “một bước tiến vượt bậc” của đất nước.

“Quan trọng nhất, điều này sẽ giúp chúng tôi bắt đầu trên con đường xây dựng lại nền kinh tế của mình cho tốt hơn, bằng cách xây dựng lại cốt lõi”, Biden nói trong một tuyên bố. của Mỹ: đó là công nhân và tầng lớp trung lưu. “

Các thành viên Đảng Dân chủ đã đứng nắm tay nhau, hò reo vang dội khi kết quả bỏ phiếu lần lượt được công bố. Phía đảng Cộng hòa không hài lòng. Dân biểu Kat Cammack (Cộng hòa-Florida) nói với các đảng viên Dân chủ: “Chúng ta sẽ biết khi chúng ta vào Thượng viện”. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *