Hạ Viện sẽ bỏ phiếu loại DB Greene của Georgia khỏi tất cả ủy ban

Hạ Viện sẽ bỏ phiếu loại DB Greene của Georgia khỏi tất cả ủy ban

WASHINGTON, DC (NV) – Giới lãnh đạo Dân Chủ ở Hạ Viện sẽ bỏ phiếu vào Thứ Năm, 4 Tháng Hai, về nghị quyết loại bỏ Dân Biểu Marjorie Taylor Greene (Cộng Hòa-Georgia) khỏi tất cả ủy ban – nếu phía Cộng Hòa không làm như vậy trước, theo The Hill.

Sáng Thứ Tư, 3 Tháng Hai, Dân Biểu Steny Hoyer (Dân Chủ-Maryland), trưởng Khối Đa Số Hạ Viện, thảo luận với Dân Biểu Kevin McCarthy (Cộng Hòa-California), trưởng Khối Thiểu Số Hạ Viện, về số phận bà Greene.

Bà Greene chửi các phóng viên trong lúc đi qua cổng an ninh bên ngoài Hạ Viện hôm 12 Tháng Giêng. (Hình: Andrew Caballero-Reynolds/AFP via Getty Images)

Sau đó, ông Hoyer tỏ ý cho thấy ông McCarthy không sẵn lòng rút nữ dân biểu bảo thủ gây nhiều tranh cãi này khỏi hai ủy ban hàng đầu Hạ Viện.

“Sáng nay, tôi có nói chuyện với ông McCarthy, và rõ ràng là không còn cách nào khác ngoài việc tổ chức bỏ phiếu về nghị quyết loại bỏ Dân Biểu Greene khỏi các ủy ban,” ông Hoyer ra thông báo cho hay. “Ủy Ban Nội Quy sẽ nhóm họp chiều nay, và Hạ Viện sẽ bỏ phiếu về nghị quyết vào ngày mai.”

Nghị quyết này do Dân Biểu Debbie Wasserman Schultz (Dân Chủ-Florida) đề nghị, theo đó, sẽ loại bà Greene khỏi hai ủy ban quan trọng Hạ Viện là Ngân Sách, và Giáo Dục và Lao Động, đến hết nhiệm kỳ này của Hạ Viện.

Vụ tranh cãi liên quan bà Greene trở nên căng thẳng sau khi có tin nữ dân biểu bảo thủ nhiệm kỳ đầu này đăng lên mạng một loạt bài viết mang tính bạo động và phân biệt chủng tộc mấy năm gần đây.

Trong số những bài viết đó có bài tán thành thuyết âm mưu của nhóm QAnon cũng như ủng hộ lời kêu gọi ám sát chính khách Dân Chủ cao cấp như Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi (California). (Th.Long)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *