Hạ Viện Texas ký 52 lệnh bắt giữ các dân biểu Dân Chủ né bỏ phiếu

AUSTIN, Texas (NV) – Hạ nghị sĩ Dade Phelan (Đảng Cộng hòa), Chủ tịch Hạ viện Texas, vào cuối Thứ Ba, ngày 10 tháng 8, đã ký 52 lệnh bắt giữ dân sự đối với các nhà lập pháp Dân chủ đã đi ra khỏi tiểu bang đến Washington, DC, vào tháng Bảy và vẫn chưa quay trở lại. phiên họp đặc biệt thứ hai trong năm.

Lệnh bắt giữ được ban hành sau khi các đảng viên Cộng hòa tại Hạ viện Texas bỏ phiếu 80-12 để ủy quyền cho các cơ quan thực thi pháp luật bang truy tìm và bắt giữ các nhà lập pháp đảng Dân chủ vì các tội danh bị cáo buộc. yêu cầu họ tham dự cuộc bỏ phiếu để thông qua dự luật sửa đổi luật bầu cử của tiểu bang.

Đại biểu Dade Phelan (giữa), Chủ tịch Hạ viện Texas. (Hình ảnh: Montinique Monroe / Getty Images)

Hiến pháp Texas yêu cầu ít nhất 2/3 số nhà lập pháp tại Hạ viện và Thượng viện phải có mặt để có đủ túc số biểu quyết về các dự luật.

Các đảng viên Đảng Dân chủ đã tránh tham dự phiên họp đặc biệt đầu tiên của năm bằng cách đi ra khỏi tiểu bang.

Nhưng kể từ khi bắt đầu phiên họp đặc biệt thứ hai, một số thành viên Đảng Dân chủ đã quay trở lại Texas, nhưng tránh vào Hạ viện.

Bốn trong số 57 nhà lập pháp của đảng Dân chủ đã trở lại Hạ viện Texas vào thứ Hai.

Trong khi một số thành viên khác cũng đã trở về nhà hoặc đi đến các địa điểm khác bên ngoài Texas, gần một nửa vẫn cho biết họ có kế hoạch ở lại Washington, DC, để vận động cho luật liên bang về quyền bầu cử. đề cử.

Một đảng viên Đảng Dân chủ đã đệ đơn kiện để đáp lại những nỗ lực của Đảng Cộng hòa nhằm buộc họ trở lại Hạ viện để đủ điều kiện bỏ phiếu, cho rằng hành động ký lệnh bắt giữ dân sự đối với các nhà lập pháp vi phạm quyền hiến pháp của họ.

Các nhà lập pháp Dân chủ Texas tổ chức một cuộc họp báo trước Quốc hội Liên bang vào ngày 13 tháng 7. (Ảnh: Kevin Dietsch / Getty Images)

Các đảng viên Đảng Dân chủ cũng đã đệ đơn kiện lên tòa án cấp trên Quận Travis và bị thẩm phán ra lệnh cấm bắt giữ các thành viên vắng mặt.

Tuy nhiên, Tòa án Tối cao Texas hôm thứ Ba đã tạm thời chặn lệnh theo yêu cầu khẩn cấp của Dân biểu Phelan và Thống đốc Greg Abbott.

Dân biểu Lyle Larson là đảng viên Cộng hòa duy nhất tại Hạ viện Texas bỏ phiếu chống việc cho phép lệnh bắt giữ, ông viết trên Twitter: “Cuộc tranh luận về lập pháp văn minh đã diễn ra một cách thô tục.”

Đại diện Tiểu bang Philip Cortez (San Antonio) là nhà lập pháp Đảng Dân chủ đầu tiên được Phelan ký.

Ông Cortez từ Washington, DC, trở lại Austin với hy vọng đàm phán lại ngôn ngữ của dự luật bầu cử với các đảng viên Cộng hòa.

Tuy nhiên, một ngày sau khi trở về, ông Cortez đã bay đến Washington, DC, và ông Phelan đã ký lệnh bắt giữ thường dân của ông Cortez. (MPL) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *