Hạ Viện thông qua dự luật $1,000 tỷ, đưa qua Biden ký

WASHINGTON, DC (NV) – Hạ viện đã thông qua dự luật trị giá 1 nghìn tỷ đô la cho đường xá và các cơ sở hạ tầng khác vào cuối thứ Sáu, ngày 5 tháng 11, sau khi đảng Dân chủ chấm dứt tình trạng bế tắc kéo dài nhiều tháng giữa đảng cấp tiến và đảng Dân chủ. trung tâm, theo AP.

Hạ viện đã thông qua dự luật 228-206 trước sự vui mừng của các đảng viên Đảng Dân chủ. 13 đảng viên Đảng Cộng hòa, hầu hết là những người theo chủ nghĩa trung tâm, ủng hộ dự luật, trong khi sáu đảng viên Dân chủ cực tả phản đối nó, bao gồm các Dân biểu Alexandria Ocasio-Cortez của New York và Cori Bush của Missouri.

Nancy Pelosi (D-California), Chủ tịch Hạ viện, nói chuyện với các phóng viên trên đường đến phòng họp toàn thể Hạ viện vào thứ Sáu, ngày 5 tháng 11. (Ảnh: Drew Angerer / Getty Images)

Sau khi thông qua Hạ viện, dự luật được gửi tới Tổng thống Biden để ký thành luật. Biden dự kiến ​​sẽ sớm ký vào dự luật.

1 nghìn tỷ đô la sẽ cho phép chính phủ chi nhiều tiền hơn cho đường xá, cầu cống và sân bay, cũng như tài trợ cho các dự án giao thông công cộng, nước và Internet.

Kết quả bỏ phiếu tối thứ Sáu là một chiến thắng lớn cho Tổng thống Biden. Dự luật đã mất nhiều tháng để Quốc hội thông qua và cho thấy sự chia rẽ sâu sắc giữa các đảng viên Dân chủ.

Sau khi được Thượng viện thông qua vào tháng 8, dự luật vẫn ở trong Hạ viện trong nhiều tháng khi nghị sĩ tiến bộ tranh cãi gay gắt với đảng Dân chủ trung tâm về dự luật chính sách an sinh xã hội được đề xuất. để được bình chọn vào tháng này.

Trước đó, vào thứ Sáu, Tổng thống Biden đã gây thêm áp lực lên các đảng viên Đảng Dân chủ Hạ viện để thông qua cả dự luật cơ sở hạ tầng và dự luật chính sách an sinh xã hội, thường được gọi là dự luật Xây dựng lại tốt hơn. .

Các nhà lãnh đạo Hạ viện sau đó quyết định hoãn bỏ phiếu về dự luật chính sách an sinh xã hội vì một số nhà lập pháp ôn hòa muốn biết Văn phòng Ngân sách Quốc hội ước tính trước bao nhiêu để đảm bảo đủ tiền cho dự luật. .

Tuy nhiên, những người tiến bộ muốn dự luật cơ sở hạ tầng được liên kết với dự luật chi tiêu an sinh xã hội vì họ lo ngại dự luật cơ sở hạ tầng được thông qua trước sẽ gây khó khăn cho dự luật chính sách phúc lợi. xã hội.

Các đảng viên Đảng Dân chủ hiện đang xem xét một cuộc bỏ phiếu về dự luật chính sách An sinh xã hội trước Lễ Tạ ơn. Nếu Hạ viện thông qua, dự luật sẽ được chuyển đến Thượng viện và phải cần đến tất cả 50 thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ ủng hộ trước khi nó có thể đến được bàn của Tổng thống Biden. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *