Hạ Viện thông qua dự luật trợ giúp COVID-19 trị giá $1.9 ngàn tỷ

Hạ Viện thông qua dự luật trợ giúp COVID-19 trị giá $1.9 ngàn tỷ

WASHINGTON, DC (AP) – Hạ Viện Mỹ hôm Thứ Tư, 10 Tháng Ba, trong cuộc bỏ phiếu hầu như theo đúng với đường lối đảng phái, đã thông qua một dự luật trợ giúp COVID-19 trị giá $1.9 ngàn tỷ, tạo chiến thắng nghị trường quan trọng cho Tổng Thống Joe Biden và phía đảng Dân Chủ, trong nỗ lực đối phó với đại dịch COVID-19 cùng lúc tìm cách thoát khỏi cuộc khủng hoảng kinh tế ảnh hưởng trầm trọng đến cả nước.

Hạ Viện đã chấp thuận dự luật với tỷ số 220 phiếu thuận và 211 phiếu chống, đúng bảy tuần lễ sau khi ông Biden vào Tòa Bạch Ốc và bốn ngày sau khi Thượng Viện thông qua dự luật mà không có được phiếu nào của phía Cộng Hòa.

Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi gõ búa thông báo việc thông qua dự luật trợ giúp COVID-19 trị giá $1.9 ngàn tỷ. (Hình: Olivier Douliery/AFP via Getty Images)

Ngay sau khi có tin dự luật được thông qua, Tòa Bạch Ốc cho biết Tổng Thống Joe Biden sẽ ký ban hành ngày Thứ Sáu tuần này.

Các dân biểu Cộng Hòa nói họ không ủng hộ dự luật vì chi quá nhiều tiền, không hiệu quả và tình hình hiện nay đang giảm mức độ trầm trọng. (V.Giang)

NV Online sẽ tiếp tục cập nhật bản tin này.

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *