Hai du khách từ California bị bắt tại phi trường ở Hawaii do vi phạm quy định về COVID-19

Hai du khách từ California bị bắt tại phi trường ở Hawaii do vi phạm quy định về COVID-19

SAN FRANCISCO, California (NV) – Hai nam du khách từ California đã bị bắt tuần này tại phi trường Kahului trên đảo Maui do cáo buộc vi phạm các quy định về cách ly liên quan tới dịch COVID-19, theo tin từ sở cảnh sát Maui.

Bản tin của tờ San Francisco Chronicle hôm Thứ Sáu, 30 Tháng Tư, nói rằng ông Joe Huerta, 60 tuổi, và Josiah Huerta, 31 tuổi, bay đến phi trường Kahului hôm 28 Tháng Tư, tuy nhiên cả hai người đều không có giấy tờ chứng nhận là âm tính với COVID-19, từ nơi được tiểu bang Hawaii công nhận. Cả hai cũng không có nơi ở để cách ly 10 ngày, theo quy định bắt buộc của tiểu bang.

Trượt sóng ở Maui, Hawaii. (Hình minh họa: Brian Bielmann/AFP via Getty Images)

Hai du khách này được đưa về sở cảnh sát Wailuku để làm giấy tờ bắt giữ. Họ sau đó tự nguyện rời khỏi Maui bay trở về California.

Đây không phải là lần đầu tiên du khách bị bắt vì vi phạm quy định liên quan tới COVID-19 của tiểu bang Hawaii. Một phụ nữ ở San Francisco bị bắt và tống giam sau khi vi phạm việc cách ly mà còn đưa lên trang mạng xã hội. Hai du khách từ Louisiana bị bắt sau khi tìm cách hối lộ một nhân viên phi trường, sau khi đến nơi này mà không có kết quả thử nghiệm âm tính.

Tuần này cũng xảy ra cái chết của một đứa trẻ dưới 11 tuổi do COVID-19 khi đến nghỉ mát ở Hawaii.

Đứa trẻ này đi cùng với cha mẹ, cả hai đều đã được chích ngừa, qua đời sau khi nhiễm virus COVID-19. Đứa trẻ được cho biết là có tiền sử bệnh khiến việc nhiễm virus nguy hiểm cho sức khỏe. Đây cũng là lần đầu tiên có người dưới 11 tuổi chết do COVID-19 tại Hawaii, theo tin từ bộ y tế tiểu bang.

Hawaii tiếp tục duy trì các quy định phòng chống COVID-19 đối với du khách, ngay cả với những người đã hoàn tất việc chích ngừa. Những người tới tiểu bang này phải cho thấy kết quả thử nghiệm âm tính trước khi lên đường để tránh không phải cách ly trong 10 ngày.

Tiểu bang Hawaii nói tuy các quy định này có thể được thay đổi trong thời gian tới, hiện vẫn được duy trì trong lúc này. (V.Giang)

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *