Hai giới chức Cộng Hoà bị truy tố dùng tiền của Nga đóng góp cho ban tranh cử Trump

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Các công tố viên liên bang hôm Thứ Hai, 20 Tháng Chín, đã công bố một cáo trạng chống lại hai giám đốc điều hành lâu năm của Đảng Cộng hòa đã sử dụng tiền từ các nguồn nước ngoài để đóng góp cho chiến dịch tranh cử của cựu Tổng thống Donald Trump. Trump vào năm 2016.

Theo bản cáo trạng được đệ trình lên tòa án liên bang cho quận Washington, DC, Jesse Benton và Doug Wead, các giám đốc điều hành của Đảng Cộng hòa, đã “âm mưu chuyển tiền bất hợp pháp từ khoản đóng góp của một công dân Nga vào quỹ chiến tranh.” được đề cử cho chức vụ tổng thống của Hoa Kỳ, ”theo Reuters.

Ứng cử viên Donald Trump trong một chiến dịch năm 2016 (Ảnh minh họa: Scott Olson / Getty Images)

Luật pháp Hoa Kỳ cấm công dân nước ngoài đóng góp tiền cho các ủy ban vận động tranh cử tổng thống.

Theo cáo trạng, Benton và Wead đã giúp một công dân Nga có vé tham dự buổi gây quỹ với Trump ở Pennsylvania vào tháng 9/2016.

Theo cáo trạng, công dân Nga liên quan đến vụ án, người không có tên trong bản cáo trạng, đã quyên góp 25.000 USD cho một ủy ban hành động chính trị liên kết với ứng cử viên Trump để tham dự sự kiện ở Pennsylvania. .

Nhưng nguồn gốc thực sự của số tiền quyên góp đã được giữ bí mật trong chiến dịch tranh cử của Trump, cáo trạng cho biết, số tiền này đã được bí mật chuyển qua ông Benton, theo kiểu “nhà tài trợ rơm”. của người khác, nhưng đóng góp vào quỹ chính trị dưới danh nghĩa của mình.

Ông Benton, 43 tuổi, đã điều hành các chiến dịch tranh cử cho các thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa như Mitch McConnell ở Utah và Rand Paul ở Kentucky.

Ông Benton bị kết tội thực hiện vai trò “nhà tài trợ rơm” nhưng tránh được án tù vì được cựu Tổng thống Trump ân xá vào tháng 12/2020.

Wead, 75 tuổi, từng là cố vấn cấp cao trong một số chiến dịch tranh cử tổng thống và tranh cử vào Quốc hội với tư cách là đảng viên Cộng hòa năm 1992. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *