Hai người bị bắt do tình nghi gây cái chết của cảnh sát viên Quốc Hội

Hai người bị bắt do tình nghi gây cái chết của cảnh sát viên Quốc Hội

WASHINGTON, DC (AP) – Giới chức công lực Mỹ đã vừa bắt giữ và truy tố hai nghi can về tội dùng hơi cay xịt vào cảnh sát viên bảo vệ tòa nhà Quốc Hội, ông Brian Sicknick, trong cuộc tấn công ngày 6 Tháng Giêng. Tuy nhiên, giới hữu trácch hiện chưa thể khẳng định có phải hơi cay dùng để đuổi gấu này (bear spray) đã khiến ông Sicknick thiệt mạng hay không.

Nghi can George Tanios, 39 tuổi, ở Morgantown, West Virginia, và Julian Khater, 32 tuổi, ở Pennsylvania, bị bắt hôm Chủ Nhật. Giả thuyết mới, cho rằng ông Sicknick chết vì bị xịt hơi cay, đã được đưa ra trong mấy tuần lễ gần đây.

Di ảnh cảnh sát viên Brian Sicknick tại buổi tưởng niệm ở tòa nhà Quốc Hội. (Hình: Brendan Smialowski/ POOL/AFP via Getty Images)

Có năm người thiệt mạng, gồm cả một phụ nữ bị cảnh sát bắn chết trong tòa nhà Quốc Hội, trong cuộc nổi loạn ngày 6 Tháng Giêng. Hiện nay, có nhiều người tham dự cuộc bạo loạn bị truy tố tội dùng gậy, hơi cay, đấm, đá, cùng đủ hình thức võ trang, tấn công gây thương tich cho các cảnh sát viên.

Các điều tra viên lúc đầu tin rằng ông Sicknick bị đập bình chữa lửa vào đầu, căn cứ theo lời khai của các nhân chứng lúc mới khởi sự điều tra. Tuy nhiên, sau khi thu thập thêm được nhiều bằng chứng, các điều tra viên nay nghĩ rằng ông Sicknick có thể đã chết do hít phải chất hóa học, có thể là hơi cay chống gấu.

Ông Sicknick ngã quỵ tại văn phòng sau khi bảo vệ tòa nhà Quốc Hội chống thành phần nổi loạn và sau đó chết tại bệnh viện hôm 7 Tháng Giêng. Bộ Tư Pháp mở cuộc điều tra liên bang về cái chết của ông, tuy nhiên các công tố viên vẫn còn xem xét các tội danh khác trong vụ này.

Bản báo cáo của cơ quan pháp y trong vụ ông Sicknick hiện chưa hoàn tất. Sở Cảnh Sát Quốc Hội nói họ vẫn còn chờ kết quả thử nghiệm độc chất. (V.Giang)

 

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *