Hai người bị đâm trong cuộc tấn công ở Paris, một nghi can bị bắt

  • by

Hai người bị đâm trong cuộc tấn công ở Paris, một nghi can bị bắt

PARIS, Pháp (AP) – Có ít nhất hai người bị thương trong cuộc tấn công bằng dao hôm Thứ Sáu, 25 Tháng Chín, ở gần nơi từng là văn phòng của tờ báo trào phúng Charlie Hebdo ở Paris, theo nguồn tin cảnh sát. Một nghi can bị bắt trong vụ này.

Một giới chức cảnh sát thủ đô Paris cho hay tuy giới hữu trách lúc đầu nghĩ rằng có hai kẻ tấn công trong vụ này, họ nay tin là chỉ có một nghi can, và người này đã bị bắt gần khu Bastille ở phía Đông Paris. Nguồn tin này cho biết thêm rằng cảnh sát vẫn còn lục soát khu vực, trong khi thẩm vấn nghi can.

Cảnh sát Pháp đi tuần ở nơi xảy ra cuộc tấn công tại Paris. (Hình: AP Photo/Thibault Camus)

Cảnh sát lúc đầu nói có bốn người bị thương trong cuộc tấn công, nhưng nay nói với hãng thông tấn AP rằng chỉ có thể xác nhận hai trường hợp bị thương. Cảnh sát không giải thích lý do vì sao có sự khác biệt.

Hiện chưa rõ là cuộc tấn công hôm Thứ Sáu có liên hệ gì tới tờ báo Charlie Hebdo, vốn đã dời văn phòng đi nơi khác sau khi xảy ra cuộc tấn công của thành phần Hồi Giáo quá khích vào năm 2015, khiến 12 người bị giết bên trong tòa báo.

Phái viên AP nói rằng cảnh sát ào ạt kéo tới khu vực xảy ra vụ đâm người, gần trạm xe điện ngầm Richard Lenoir. Cảnh sát cô lập khu vực sau khi thấy một gói khả nghi trên đường.

Cảnh sát và nhân viên cấp cứu gần nơi xảy ra tấn công. (Hình: AP Photo/Thibault Camus)

Thủ Tướng Pháp Jean Castex thu ngắn chuyến viếng thăm tại một khu ngoại ô nằm về phía Bắc thủ đô Paris, để đến Bộ Nội Vụ theo dõi tình hình.

Phiên xử về cuộc tấn công nhắm vào tòa báo Charlie Hebdo hiện đang diễn ra ở Paris, với 14 bị cáo, gồm cả 3 người đang tại đào. (V.Giang)

 

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *