Hai phi công bung dù khỏi chiếc F-15QA tại phi trường ở St. Louis

Hai phi công bung dù khỏi chiếc F-15QA tại phi trường ở St. Louis

MASCOUTAH, Illinois (AP) – Hai phi công trên một chiến đấu cơ loại F-15 vào sáng Thứ Ba, 18 Tháng Năm, phải bấm nút để ghế thoát hiểm bắn ra khỏi phi cơ lúc đáp xuống phi đạo và bị trượt ra ngoài đường băng ở phi trường MidAmerica St. Louis tại Mascoutah, Illinois, theo tin từ Không Quân Mỹ. Phi trường MidAmerica nằm cách thành phố St. Louis chừng 25 dặm (40 km) về phía Đông.

Hai phi công quân sự Mỹ bị thương nhẹ, được chở đến một bệnh viện lân cận, và một người sau đó được cho về.

Chiếc chiến đấu cơ F-15QA trên bãi cỏ cạnh phi đạo ở phi trường ở Mascoutah, Illinois. (Hình: Laurie Skrivan/St. Louis Post-Dispatch via AP)

Giới chức căn cứ Không Quân Scott Air Force Base (Scott AFB) hồi Tháng Hai loan báo rằng các chiến đấu cơ mới, loại F-15QA do Boeing chế tạo, được sản xuất cho Không Quân Qatar, và sẽ có các cuộc huấn luyện ở phi trường MidAmerica trước khi được chuyển giao, theo bản tin của tờ St. Louis Post-Dispatch.

Một bức hình được đăng tải trên trang Twitter của tờ báo cho thấy chiếc phi đậu trên bãi cỏ cạnh phi đạo, bị mất vòm kính che buồng lái.

Chiếc phi cơ gặp tai nạn này được cho biết vừa được Boeing sản xuất và Không Quân Mỹ tiếp nhận để bay thử trước khi chuyển giao cho Không Quân Qatar.

Vương quốc Qatar trước đây chỉ mua các chiến đấu cơ Âu Châu, nhưng vào Tháng Chín, 2016, đã quyết định mua 24 chiếc F-15QA và có thể mua tổng cộng là 75 chiếc phi cơ loại này.

Hiện chưa rõ việc gì đã xảy ra hôm Thứ Ba khiến hai phi công phải quyết định bấm nút thoát hiểm trên phi đạo. Một cuộc điều tra về việc này đang được tiến hành, theo nguồn tin từ các giới chức tại căn cứ Scott AFB. (V.Giang) [qd]

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *