Hải Quân hạ thuỷ chiến hạm mang tên nhà lãnh đạo đồng tính Harvey Milk

SAN DIEGO, California (NV) – Hải quân Hoa Kỳ đã hạ thủy tàu USS Harvey Milk ở Vịnh San Diego vào thứ Bảy, ngày 6 tháng 11, theo KTLA.

Con tàu được đặt theo tên của nhà lãnh đạo dân quyền Harvey Milk, người đã phục vụ bốn năm trong Hải quân nhưng sau đó bị buộc thôi việc vì anh ta là người đồng tính, và cuối cùng bị ám sát.

Hình ảnh của USNS Harvey Milk tại buổi lễ ra mắt vào thứ Bảy ở San Diego. (Hình ảnh: Justin Sullivan / Getty Images)

Stuart Milk, cháu trai của Harvey Milk và Bộ trưởng Hải quân Carlos Del Toro cũng theo dõi nghi lễ hạ thủy tàu chiến truyền thống.

“Bộ trưởng Hải quân cần có mặt tại buổi lễ, không chỉ để sửa chữa những sai lầm trong quá khứ, mà còn để truyền cảm hứng cho tất cả các nhà lãnh đạo LGBTQ phục vụ trong Hải quân và thực hiện cam kết. với họ trong tương lai, ”Del Toro nói.

Bộ trưởng Hải quân cho biết Harvey Milk và nhiều người khác đã phải che giấu giới tính thật của mình khi phục vụ trong Hải quân. “Sự bất công đó là một phần lịch sử của Hải quân Hoa Kỳ”, Del Toro nói.

Ông Milk là một trong những ứng cử viên đồng tính công khai đầu tiên được bầu vào văn phòng công.

Việc phát hành tem có hình ông Harvey Milk vào tháng 5 năm 2014. (Ảnh: JIM WATSON / AFP qua Getty Images)

Năm 1978, khi ông đang phục vụ trong Hội đồng Thành phố San Francisco, một đồng nghiệp chính trị cũ đã ám sát ông và Thị trưởng George Moscone tại Tòa thị chính.

Vào năm 2016, Ray Mabus, lúc đó là thứ trưởng của hải quân, đã quyết định đặt tên cho sáu tàu chở dầu mới theo tên các nhà lãnh đạo nhân quyền và dân sự, bao gồm Harvey Milk, Sojourner Truth, Tham mưu trưởng kết án Earl Warren, Robert F. Kennedy, nhà hoạt động Lucy Stone. và ông John Lewis, dân biểu Georgia.

General Dynamics NASSCO đã bắt đầu đóng sáu tàu tại San Diego vào năm 2018 theo hợp đồng hải quân trị giá 3,2 tỷ USD. Con tàu đầu tiên trong nhóm, John Lewis, đã được hạ thủy vào mùa hè này. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *