Hai thủ thuật hay cho Google Drive

  • by

Lê Hoàn / Người Việt

GARDEN GROVE, California (NV) – Rất nhiều người sử dụng Google Drive để lưu trữ dữ liệu, tuy nhiên ít ai biết rằng Google Drive còn có 2 tính năng tuyệt vời đó là tính năng tự động nhận dạng các ký tự trong các tập tin hình ảnh sau đó chuyển đổi chúng thành các tài liệu văn bản rất nhanh chóng và dễ dàng. Khả năng lưu trữ nhiều phiên bản của các tệp đã được xử lý nhiều lần hoặc có cùng tên.

1-Chuyển đổi tệp hình ảnh thành Văn bản

Việc chuyển nội dung ký tự trong file ảnh sang dạng Text rất đơn giản. Bạn chỉ cần sử dụng trình duyệt để mở Google Drive, tìm tệp hình ảnh mà bạn muốn nhận dạng ký tự, sau đó nhấp chuột phải vào tệp này và chọn Mở bằng → Google Tài liệu trong menu mở ra. (Hình 1)

Sau đó, tệp sẽ được mở trong ứng dụng Google Tài liệu – đây là một ứng dụng dựa trên web nên bạn không cần cài đặt bất kỳ thứ gì – và bạn có thể coi Văn bản được nhận dạng như một tài liệu bình thường. (Hình 2)

Điều tuyệt vời là tính năng chuyển file ảnh sang Text cũng hoạt động tốt với cả tiếng Việt.

2-Tìm phiên bản cũ của tệp

Khi bạn tải lên một tệp có cùng tên hoặc bạn mở tệp hiện có để sửa chữa rồi lưu lại, Google Drive không xóa tệp cũ mà tạo phiên bản mới để bạn có thể lấy lại phiên bản cũ một cách dễ dàng nếu có sai sót. . .

Khi bạn cần tìm phiên bản cũ của tệp, hãy bấm chuột phải vào tệp đó rồi bấm vào mục Phiên bản trình quản lý trong menu mở ra. (Hình 3)

Tiếp theo, bạn bấm vào biểu tượng 3 chấm dọc của phiên bản cần truy xuất rồi bấm Tải xuống để tải về máy. (Hinh 4)

Lưu ý: Các phiên bản được hiển thị theo thứ tự chúng được tải lên và các phiên bản cũ hơn của tệp sẽ bị xóa sau 30 ngày hoặc sau khi lưu trữ 100 phiên bản. Để tránh bị xóa, hãy chọn Giữ mãi mãi trong menu phiên bản Trình quản lý tệp.

Tất nhiên, thiết bị của bạn cần được kết nối Internet để sử dụng Google Drive và Google Tài liệu. (Lê Hoàn) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *