Hai thủ thuật với Windows 11

GARDEN GROVE, California (NV) Sử dụng phím Print Screen để kích hoạt Snip và Sketch cũng như hiển thị các Thư mục và Tệp ẩn là hai thủ thuật với Windows 11.

Microsoft đã cung cấp một ứng dụng mới có tên là Snip & Sketch để thay thế ứng dụng Snipping Tool trong các phiên bản Windows trước.

Sử dụng phím Print Screen để kích hoạt Snip and Sketch

Snip & Sketch ngoài chức năng chụp ảnh màn hình, nó còn có các công cụ như bút và bút chì để vẽ và giúp bạn chia sẻ ở bất cứ đâu bạn muốn. Microsoft cũng đã bổ sung một tùy chọn cho phép người dùng gán phím Print Screen trên bàn phím để kích hoạt nhanh Snip and Sketch. Cài đặt cụ thể như sau:

-Bạn mở Cài đặt và bấm vào Trợ năng ở khung bên trái. Tiếp theo, bạn kéo xuống phần Tương tác và nhấn vào mục Bàn phím ở khung bên phải. (Hình 1)

-Tiếp theo, cuộn xuống để tìm Sử dụng nút Print Screen để mở chụp ảnh màn hình rồi chuyển nút chọn thành Bật. (Hình 2)

-Cuối cùng, bạn khởi động lại Windows để các thiết lập mới có hiệu lực.

Hiển thị các thư mục và tệp ẩn

Giao diện File Explorer trên Windows 11 đã có nhiều thay đổi so với trước đây nên một số tùy chọn trong menu cũng được thay đổi. Để hiển thị các thư mục và tệp ẩn trong Windows 11, bạn cần chạy File Explorer và nhấp vào menu Xem, sau đó nhấp vào Hiển thị và sau đó nhấp vào Các mục ẩn trong menu con. (Hình 3) (Lê Hoàn) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *