Hai trung học ở Orange County thi đấu football, trái quy định của California

Hai trung học ở Orange County thi đấu football, trái quy định của California

ORANGE COUNTY, California (NV) – Hai trung học ở Orange County đang vi phạm quy định của tiểu bang California vì thi đấu football hôm Thứ Bảy, 16 Tháng Giêng.

Theo nhật báo Los Angeles Times, hiện nay, Bộ Y Tế California đang cấm các trung học thi đấu thể thao vì dịch COVID-19.

Hai trung học ở Orange County vẫn thi đấu football, trái quy định của tiểu bang California. (Hình minh họa: Meg Oliphant/Getty Images)

Huấn luyện viên của hai đội bóng Capistrano Valley Christian và Santa Ana Calvary Chapel xác nhận thi đấu hôm Thứ Bảy.

Xem Thêm

Vaccine ngừa COVID-19 quan trọng ra sao qua lời các bác sĩ

Orange County: Nhiều ca tử vong vì COVID-19 nhưng ít ca nhiễm mới 

Vì sao nhiều người trên 65 tuổi tại OC và LA chưa được chích ngừa COVID-19?

Ông Thom Simmons, phát ngôn viên của Liên Đoàn Thể Thao Trung Học California (CIF), cho biết liên đoàn này đang điều tra trận đấu của hai trường nói trên và một số trận đấu khác.

CIF cho biết các trung học không được quyền thi đấu thể thao cho đến khi thống đốc và Bộ Y Tế ra quy định mới. Các trường học vi phạm quy định có thể bị cấm thi đấu trong tương lai.

Trong nhiều tuần, nhiều trường học vẫn tổ chức thi đấu thể thao, không làm theo quy định của California. Sở y tế của các quận hạt cũng không ngăn chặn, chỉ treo bảng cảnh cáo hoặc nhắc nhở các trường vi phạm.

Tuy nhiên, trận đấu giữa hai đội Capistrano Valley Christian và Santa Ana Calvary Chapel không phải là đấu giao hữu, mà là thi đấu có tính điểm cho giải trung học.

Huấn luyện viên Eric Presler của đội Capistrano Valley Christian còn ghi trên Twitter, cho biết ông rất mừng vì thắng trận đấu đầu tiên, và rất tự hào về các cầu thủ.

Vì quá nhiều trường không làm theo quy định, CIF sẽ thông báo quy định mới trong những ngày sắp tới.

Toàn bộ miền Nam California đang trong Bậc Tím, và theo quy định hiện nay của California, các quận hạt nằm trong Bậc Cam mới được tổ chức thi đấu football. (TL) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *