Hai vợ chồng luật sư ở St. Louis chĩa súng vào người biểu tình phản đối thị trưởng

ST LOUIS, Missouri (NV) – Một cặp vợ chồng luật sư ở thành phố St. Louis chĩa súng vào người biểu tình khi họ đi ngang nhà của hai vợ chồng này trong khu tư nhân Portland Place, để đến trước cửa nhà của Thị Trưởng Lyda Krewson nhằm đòi bà này phải từ chức.

Theo bản tin của hãng thông tấn UPI hôm Thứ Hai, 29 Tháng Sáu, thì trong đoạn video người ta nghe thấy tiếng trống và tiếng kêu gọi nhau “hãy đi tới” khi họ đi ngang qua căn nhà hôm Chủ Nhật.

Hai vợ chồng luật sư kia, ông Mark T. McCloskey, 63 tuổi, và bà Patricia N. McCloskey, 61 tuổi, chĩa súng vào người biểu tình và đòi họ đi nơi khác. Hai vợ chồng này, có văn phòng luật sư mang tên “The McCloskey Law Center”, đặt ngay trong nhà họ, chuyên nhận các vụ kiện thưa bồi thường thiệt hại cá nhân (personal injury).

Trong hình ảnh video người ta thấy ông Mark McCloskey gào lớn “Nhà riêng! Đi ra! Nhà riêng!” trong khi chĩa khẩu súng giống như AR-15 về phía người biểu tình. Trong khi đó, bà vợ là Patricia McCloskey chạy ra bãi cỏ nhà, tay cầm khẩu súng lục chĩa về phía nhóm người đi ngang qua.

Hai vợ chồng McCloskey đối diện đoàn biểu tình đi ngang nhà. (Hình: Twitter)

Hai ông bà McCloskey nói với cảnh sát là người biểu tình phá cổng sắt ở phía ngoài đường để tiến vào khu vực sinh sống tư nhân này.

Ông Mark McCloskey nói với đài truyền hình địa phương KMOV4 hôm Thứ Hai rằng ông và gia đình cảm thấy bị đe dọa.

“Đám đông cuồng loạn ít nhất 100 người đập nát cửa sắt lịch sử đã có lâu năm của khu Portland Place, phá hoại cánh cửa, rồi sau đó chạy ào tới nhà của tôi trong lúc gia đình tôi đang ăn tối ngoài sân, khiến chúng tôi lo sợ mạng sống của chính mình,” theo lời luật sư McCloskey.

Tuy nhiên, theo đài truyền hình KMOV4, một đoạn video phổ biến trên mạng cho thấy người biểu tình đi ngang qua cánh cửa sắt không bị hư hại, và không hiểu là khi nào cửa này bị hư hại hay ai làm hư.

Công tố viên thành phố St. Louis Kimberly Gardner, nói rằng văn phòng của bà đang điều tra việc này và mọi hành động dùng súng đe dọa sẽ không được chấp nhận.

Bà Patricia N. McCloskey chĩa súng vào người biểu tình. (Hình: KMOV-TV)

Giáo sư về luật hiến pháp tại đại học St.Louis Anders Walker, nói rằng tuy việc chĩa súng vào người biểu tình là điều “vô cùng nguy hiểm”, nhưng vì Portland Place là đường tư nhân, theo luật Missouri, người ta có thể dùng tới súng để bảo vệ tài sản của mình.

Đoàn biểu tình kéo vào khu này để đến trước nhà thị trưởng Lyda Krewson, đòi bà phải từ chức, sau khi bà loan báo tên tuổi, địa chỉ những người đòi cắt giảm ngân sách của sở cảnh sát thành phố trên Facebook.

Bà Krewson hôm Thứ Sáu tuần qua đã ngỏ lời xin lỗi và lấy xuống đoạn video loan báo chi tiết cá nhân của những người chống đối. Tuy nhiên, bà nói sẽ không từ chức. (V.Giang)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *