Hàng 99 cent chỉ ‘còn trên đầu ngón tay’ ở chợ 99 Cents Only Stores

Đăng-Giao / dân việt

WESTMINSTER, California (NV) – Giá của nhiều mặt hàng tại các Cửa hàng Chỉ 99 Cents quanh Little Saigon đã tăng chóng mặt kể từ khi thế giới bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19. Trước đây, thỉnh thoảng có những mặt hàng trên 99 xu được bán tại cửa hàng. Bây giờ, đây là một việc thường xuyên và liên tục.

Trước đây, những chợ phiên 99 xu Only Stores có giá cao hơn 99 xu là rất hiếm, không như bây giờ là vô số. (Hình: Dang-Giao / Vietnamese)

Chị Nhân Nguyễn, đến từ Westminster, cười buồn: “Tôi thích mua sắm ở 99 Cents Only Stores. Nhưng nhiều thứ tăng giá. Giống như năm nay, ‘quả bóng mylar’ đã tăng giá. Trước đây, nó chỉ có 99 xu một mảnh bơm ‘helium’, nhưng bây giờ nó là 1,49 đô la. Tăng tới 50%. ”

Mua 99 xu thì sợ “hàng giả hàng nhái”.

“Còn lọ, lọ để cắm hoa, trước đây có hàng trăm mẫu mã khác nhau cho mình lựa chọn, giờ lại có vài chiếc nằm rải rác, nhìn rất chán. Trên hết, giá cả đã tăng lên, ”cô nói thêm.
Không chỉ chị Nhàn mà nhiều khách hàng cũng không khỏi ngạc nhiên và bức xúc khi thấy cửa hàng Chỉ 99 Xu ngày càng xa rời tên gọi của mình dù cửa hàng vẫn còn nhiều mặt hàng bán giá 99 xu.

Leslie Nguyễn, ở Garden Grove, cũng cảm thấy như vậy về bong bóng “mylar”.
“Mỗi năm tôi mua hàng trăm quả bóng bay từ 99 Cents Only Stores để lấp đầy ngôi nhà trong ngày sinh nhật của con trai tôi. Năm nay, giá lên như vậy, tôi chỉ mua 50 cái ”, chị nói.
Cô lắc đầu: “Mọi thứ trong cửa hàng đều tăng giá. Chưa hết, họ còn có thứ (bong bóng) to gấp ba lần loại thông thường nhưng giá gấp sáu lần, lên tới 5,99 USD. Có lẽ năm sau sẽ không cần bong bóng nữa ”.

Bà Liên Quách, ở Westminster, càu nhàu: “Trước đây, tôi chỉ để bất cứ thứ gì không có bảng giá trên xe. Bây giờ, cứ món nào không có giá, tôi rất… chột dạ và để trên kệ cho yên tâm ”.
Tất cả những ai đã mua sắm tại 99 Cents Only Stores đều nhận thấy sự thay đổi trong hàng tồn kho và giá cả của cửa hàng.

Giờ đây, thật khó để tìm được món đồ phù hợp với giá 99 xu tại các Cửa hàng chỉ 99 xu. (Hình: Dang-Giao / Vietnamese)

Nina Nguyen, ở Westminster, than phiền rằng xà phòng rửa bát đang gia tăng.
Cô nói: “Họ định giá những loại tôi không thích gần 2 đô la, và loại tôi thích là Palmolive, trước đây là 99 xu một chai nhỏ, giờ họ không bán nữa,” cô nói.

Anh Aaron An Truong, cư dân Huntington Beach, do dự khi chọn mô tả và nhận xét: “Tôi rất buồn vì COVID-19 đã khiến Cửa hàng 99 Cents không còn thực sự là một khu chợ với nhiều mặt hàng ‘chính thống’ được bán với giá cao. . 99 xu nữa ”.

Anh ta nói tiếp: “Vẫn còn nhiều món hàng 99 xu, nhưng tôi thấy đây chỉ là cuộc đấu trí, vật lộn để níu kéo cái danh chứ không còn là nơi tập kết hàng giá trị cao với giá rẻ như trước nữa”.

“Trước đây ra cửa hàng mua món nào 99 xu cũng yên tâm. Giờ thấy giá 99 xu, tôi đắn đo, phân vân không biết có phải ‘hàng trôi dạt’ hay không ”, anh nói thêm.

Hàng hóa thưa thớt, mọi thứ đều tăng giá

Chị Nhân Nguyễn, ngoài bóng bay và bình cắm hoa “mylar”, chị còn kể thêm một điều nữa là hàng hóa tại các chợ 99 Cents Only Stores đều thưa thớt hơn trước.

Cô cho biết: “Tôi nhớ mọi năm, tất cả các mặt hàng ‘theo mùa’ như ‘Halloween’ hay ‘Cảm ơn’ đến rất nhiều, từ đầu đến cuối cửa hàng và để thành một đống trên mặt đất. Bắt đầu từ năm ngoái, điều này đã không xảy ra nữa ”.

Giá 99 xu cũng được tìm thấy ở nơi bán thiệp chúc mừng. (Hình: Dang-Giao / Vietnamese)

Theo chị, giá các mặt hàng thời vụ này chỉ 99 xu chứ không phải từ 1 USD trở lên như năm nay.

Tại khu chợ này, từ đồ gia dụng đến thực phẩm, mọi thứ đều thay đổi theo nhau.

Bà Nguyễn Kim Hạnh, ở Garden Grove, lắc đầu: “Mới năm ngoái, tôi mua hai gói xà lách Dole một tuần. Mỗi gói có giá 99 xu, vợ chồng tôi ăn vừa đủ. Rau tươi, trộn với cà rốt ‘giòn rụm’ rất dễ ăn. Giờ họ không còn nhãn hiệu này nữa mà là rau héo úa, mềm nhũn ”.

“Họ không tăng giá rau sống, nhưng họ đã giảm chất lượng để giữ giá,” cô nhận xét.
Nhiều người cũng nghĩ như vậy.

Ông Thái Huy Xương, ở Santa Ana, nhận thấy sự thay đổi của các loại rau và trái cây khác.
“Trước đây, tôi mua 99 xu và được ba quả bóng dài, bóng ‘quả bí Ý’, bây giờ là 99 xu nhưng chỉ còn hai quả bóng ngắn nhưng không lớn,” anh nói.

Bà Nguyễn Thị Vy, ở Garden Grove, nói: “Con gái tôi thường mua nho ở 99 Cents Only Stores. Gia đình tôi rất thích nó. Khách đến chơi nhà cũng vậy. Mọi người đều nghĩ rằng mua ở Whole Foods Market hoặc Sprouts Agricultural Market. Nho ngọt nhưng rất giòn. ”
Bà nói: “Bây giờ nho không còn ngon nữa.

Không chỉ ở California

Thị trường 99 Cents Only Stores từng nổi tiếng với nhiều loại sản phẩm với mức giá tuyệt vời. Từ thức ăn gia súc đến đồ dùng nhà bếp đến đồ dùng tiệc tùng, đồ gia vị và đồ hộp, bánh quy các loại khoai tây chiên và gia vị… với giá 99 xu.

“Bây giờ, vẫn còn nhiều món đồ được rao bán với giá 99 xu, nhưng tôi cảm thấy không muốn mua nữa. Mọi thứ tôi muốn mua là $ 1,99, thậm chí 2,99 và 3,99 ”, Dao Nguyen, ở Westminster, cho biết.

Anh Nguyễn Văn Tồn, ở Arizona, cho biết tình trạng này cũng xảy ra ở Tempe, Arizona.
Ông nói: “Một vài tháng trước, một chai rượu vang trị giá 3,99 đô la có thể uống được. Họ đã bán cái này được vài năm rồi. Bây giờ, chai đó tăng lên 8,99 đô la. Sau đó tôi sẽ đến Costco. “

Mai Nguyen, ở Stanton, nhận thấy rằng nhiều mặt hàng tại 99 Cents Only Stores đắt hơn Dollar Tree hay Walmart. “Tôi không nhớ nổi từng món ăn, nhưng ai đi chợ thường xuyên sẽ đồng ý với tôi”, cô nói.

Mỗi món tăng lên một ít. (Hình: Dang-Giao / Vietnamese)

“Trước đây, tôi thích đến cửa hàng này vì mọi thứ đều là 1 đô la. Bây giờ, nhặt được thứ gì là phải xem kỹ giá, không được bỏ qua ”, chị thở dài.

Do tình hình định giá mới này, nhiều khách hàng đã thay đổi ý định khi thanh toán.

Một “nhân viên thu ngân” chỉ cho biết tên của cô ấy như Rosie nói: “Tôi đã làm việc cho cửa hàng được một thời gian, gần ba năm. Thời gian gần đây, tôi bị nhiều khách phàn nàn, buộc phải tính tiền hết lần này đến lần khác ”.

Cô nói nhỏ: “Một số người lắc đầu ngán ngẩm bỏ đi, một số khác thì đưa về gần hết”.
Cô than thở: “Tôi không vui vì tôi không chịu trách nhiệm về việc tăng giá. Nếu bạn đáng trách, hãy đổ lỗi cho COVID-19 hoặc người tạo ra mầm bệnh này. “

Thành công kể từ ngày khai trương

Vào ngày “Thứ Sáu May Mắn”, ngày 13 tháng 8 năm 1982, ông Dave Gold và bà Sherry Gold đã khai trương cửa hàng 99 Cents Only đầu tiên ở Los Angeles, California.

Để chào mừng sự kiện khai trương, ông Dave quyết định bán TV với giá chỉ 99 xu cho chín khách hàng đầu tiên. Hơn 300 người xếp hàng dài chờ khai trương cửa hàng. Dòng “rồng rắn” đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông. Sự thành công của lễ khai trương này đã truyền cảm hứng cho một truyền thống tiếp tục cho đến ngày nay.

99 Cents Only Stores đã củng cố vị trí của nó trong lịch sử và là một tổ chức mang tính biểu tượng của Mỹ khi nhiếp ảnh gia nổi tiếng người Đức Andreas Gursky chụp được những hình ảnh nổi tiếng thế giới về nội thất của cửa hàng. 99 Cents Chỉ có ở Hollywood vào năm 1999. Bức tranh được treo tại Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại ở Thành phố New York và sau đó được bán đấu giá bởi Sotheby’s. hơn 3 triệu đô la, lập kỷ lục doanh thu mọi thời đại cho một bức ảnh.

Các mặt hàng theo mùa, thường chỉ 99 xu. (Hình: Dang-Giao / Vietnamese)

Với hơn 350 cửa hàng và hai trung tâm phân phối ở California và Texas, 99 Cents Only Stores đã trở thành chuỗi cửa hàng bán lẻ giá trị cao hàng đầu ở miền Tây Hoa Kỳ.

Nguyễn Phúc Thành, đến từ Las Vegas, Nevada, cho biết: “Tôi đã quen với việc mua sắm tại các cửa hàng 99 Cents Only. Về đây thăm gia đình, tôi cũng đi chợ này để mua kem đánh răng. Tôi không muốn phải đi một nơi khác trong tương lai, nhưng tôi không biết liệu mình có thể không. ” [qd]

—–
Liên hệ tác giả: [email protected]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *