Hàng chục ngàn du khách Nga đã đặt tour sang Việt Nam

KHÁNH HÒA, Việt Nam (NV) – Theo kế hoạch, từ tháng 11 tới, hàng loạt tỉnh, thành phố của Việt Nam sẽ triển khai mở cửa du lịch để đón du khách nước ngoài đến nghỉ dưỡng.

Báo Zing cho biết, trong khi một số tỉnh mới “khởi động” du lịch bằng việc đón khách nội địa thì các tỉnh như Khánh Hòa, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) đã có kế hoạch đón khách. Quốc tế.

Khách Nga nhiều năm nay chiếm thị phần lớn thứ hai của ngành du lịch tỉnh Khánh Hòa. (Ảnh: Anping / Zing)

Các doanh nghiệp lữ hành cho biết, hàng chục nghìn du khách Nga đã đặt tour sang Việt Nam du lịch. Nếu được phép, hàng chục chuyến bay từ Nga sẽ hạ cánh xuống Việt Nam mỗi tuần.

Để đón khách theo tiêu chí “khách đến an toàn, điểm đến an toàn”, các tỉnh nói trên đang đẩy mạnh công tác tiêm chủng tạo miễn dịch cộng đồng. Một số nơi như Khánh Hòa, Đà Nẵng, Phú Quốc, tỷ lệ người dân đã tiêm chủng nhiều mũi nhất cho 70% đến 95%.

Nói với báo Zing, ông Lê Văn Nghĩa, Giám đốc Công ty Du lịch Nhật Minh, thành phố Nha Trang, cho biết hàng nghìn khách Nga đã đặt tour của công ty để sẵn sàng sang Việt Nam nghỉ dưỡng.

Theo ông Nghĩa, Việt Nam là một trong những nơi du khách Nga thường lui tới nhiều năm nay. Ngoài thói quen đi du lịch tránh Đông, người Nga còn thích du lịch Việt Nam vì có những bãi biển rất đẹp như Bãi Cháy, Quan Lạn (Quảng Ninh), biển Đà Nẵng, biển Nha Trang, Phú Quốc.

“Họ thích du lịch nghỉ dưỡng dài ngày, nhưng nhiều nơi ở Việt Nam có thể đáp ứng được điều đó nên những năm gần đây, du khách Nga đến Việt Nam rất đông”, ông Nghĩa cho biết thêm.

Trong khi đó, ông Nguyễn Đức Tân, Tổng giám đốc Anex Việt Nam cho biết, từ năm 2014 đến nay, mỗi năm công ty đưa hàng trăm nghìn lượt khách Nga đến Việt Nam. Riêng năm 2019, trước khi bùng phát, công ty đã đưa hơn 300.000 khách.

Theo ông Tấn, thị trường Nga hiện đã có, chỉ chờ chính phủ Việt Nam và các tỉnh thành.

Ưu điểm khi đón khách Nga là thời gian nghỉ dài ngày, ít di chuyển. (Ảnh: Anping / Zing)

“Tất cả các chuyến bay theo mô hình đề xuất“ Nha Trang 7+ ”sẽ hạ cánh xuống sân bay quốc tế Cam Ranh. Lượng khách cam kết cho giai đoạn thử nghiệm từ 6.000 lượt khách / tháng, giai đoạn sau thử nghiệm sẽ tăng lên 12.000 lượt khách / tháng với tần suất 1 tuần / chuyến / thành phố ”, ông Tân cho biết.

Nói với báo Zing, ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa cho biết tỉnh rất ủng hộ việc các doanh nghiệp tổ chức đón khách quốc tế đến Nha Trang – Khánh Hòa nghỉ dưỡng. Không chỉ Khánh Hòa, nhiều tỉnh, thành cũng đang chờ Thủ tướng Chính phủ cho phép để triển khai công tác đón khách quốc tế trong thời gian tới. (Tr.N)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *