Hàng chục ngàn người chết ở Mỹ mỗi năm không được gia đình nhận xác

  • by

MARICOPA COUNTY, Arizona (NV) – Tại một nghĩa trang vắng vẻ bên ngoài Phoenix khoảng 20 dặm, một giám đốc nhà tang lễ đã mở cửa một chiếc xe tải màu đen, phủ đầy bụi sa mạc, và mang tro cốt của Marjorie Anderson được đựng trong một chiếc bình. hộp nhựa, được đặt trong hộp các tông Costco.

Một mục sư Tin lành và một số nhân viên nghĩa trang có mặt trong lễ chôn cất, nhưng không ai biết bà Anderson, 51 tuổi, có hai con gái. Theo một bài báo trên tờ Washington Post hôm 17/9, chiếc bình của cô trông giống hệt như 13 chiếc khác được xếp bên dưới rãnh mới đào.

Nghĩa trang chôn cất những thi thể vô thừa nhận ở đảo Hart, New York. (Hình minh họa: Don Emmert / AFP qua Getty Images)

Mục sư Tom Chapman, đội chiếc mũ rộng vành để che bớt ánh nắng chói chang, bắt đầu cầu nguyện.

Anh ta gọi tên bà Anderson, cùng với tên của 5 người phụ nữ khác và 8 người đàn ông khác. Không có ai với người thân hoặc bạn bè có mặt.

Hàng tuần, tại Nghĩa trang Xe tăng Trắng của Hạt Maricopa này, cũng diễn ra một buổi lễ an táng yên tĩnh tương tự. Năm ngoái, 551 người đã được chôn cất tại đây, chỉ bằng một phần nhỏ so với mức tăng trên toàn quốc về số thi thể không được về với gia đình.

Không có số liệu chính thức về việc có bao nhiêu hài cốt vô thừa nhận của gia đình họ được chôn cất trên khắp nước Mỹ, nhưng cuộc điều tra của Washington Post, bao gồm hơn 100 cuộc phỏng vấn trong sáu tháng với các chuyên gia pháp y, không được biết. Các bác sĩ và quan chức địa phương, từ Maine đến California, nhận thấy rằng mỗi năm có hàng chục nghìn sinh mạng kết thúc theo cách này.

Theo cuộc điều tra, đại dịch COVID-19 đã khiến số lượng thi thể vô thừa nhận gia tăng ở nhiều vùng của Mỹ, bao gồm cả Maricopa, có nơi tăng khoảng 30%.

Nhưng ngay cả trước đại dịch, đây cũng là một vấn đề lớn.

Kết quả của một nghiên cứu do liên bang tài trợ, được công bố vào năm 2020, cho thấy trong những năm gần đây ở Quận Los Angeles, quận đông dân nhất Hoa Kỳ, từ 2% đến 3% trong số 60.000 người chết hàng năm ở đây đã không được nhận bằng gia đình.

Bang Maryland, không giống như nhiều bang khác, theo dõi chặt chẽ số người chết không có người nhận trên khắp các thành phố và thị trấn của nó, và con số này đã tăng đều đặn trong những năm gần đây.

Năm ngoái, trong trận đại dịch, Maryland có 2.510 thi thể không có người nhận của gia đình họ, hơn 4% tổng số người chết ở bang này.

Các ước tính khiêm tốn nhất cho thấy khoảng 1% người chết ở Hoa Kỳ không nhận được hài cốt của họ từ gia đình của họ, có nghĩa là năm ngoái, khi 3,4 triệu người Mỹ chết, 34.000 thi thể là do chính quyền địa phương. Mai táng.

Tuy nhiên, nhiều quan chức pháp y và những người chịu trách nhiệm về các thi thể nói rằng con số quốc gia có thể cao tới 3%, hoặc hơn 100.000.

Trên khắp nước Mỹ, cả các thành phố lớn và thị trấn nhỏ đang ngày càng đảm nhận vai trò “giám đốc tang lễ bất đắc dĩ”.

Betsy Gara, giám đốc Hội đồng các thị trấn nhỏ ở Connecticut, cho biết: “Đây là một tin rất buồn. Những người này đã mất hoàn toàn liên lạc với những người thân yêu của họ ”.

Patrick Kearney, một nghị sĩ bang Massachusetts, cho biết số lượng lớn thi thể không được gia đình trao trả là một “lá cờ đỏ” về cuộc khủng hoảng trong gia đình Mỹ.

Ông nói: “Vấn đề này cho thấy quốc gia của chúng ta đang không giải quyết các vấn đề khiến các gia đình tan nát.

Thi thể vô thừa nhận khác với thi thể vô danh.

Thường thì các nhà chức trách biết về cá nhân người đã khuất và có thể liên lạc với những người thân yêu của họ. Nhưng trong nhiều trường hợp, người thân miễn cưỡng đảm nhận trách nhiệm này, với lý do chi phí tang lễ và mai táng rất cao, thường có thể vượt quá 7.500 đô la.

Một số chuyên gia khám sức khỏe cho biết họ bắt đầu thấy các gia đình bỏ xác người thân, không đưa họ trở về từ bệnh viện vào năm 2008, vào khoảng thời gian diễn ra cuộc Đại suy thoái. Trong khi đó, chi phí tang lễ tiếp tục tăng trong khi thu nhập giảm.

Sau đó là đại dịch nghiện ngập và chết vì thuốc giảm đau gây nghiện, khiến người ta chết một cách dồn dập.

Adam Puche, giám đốc hội đồng quản trị Maryland chuyên về những cái chết vô thừa nhận cho biết: “Đây là sự đan xen giữa các vấn đề kinh tế và xã hội. Thời buổi kinh tế khó khăn trong khi chi phí mai táng cao. Các gia đình ngày nay có thể không còn gần nhau như những thế hệ trước ”.

Các quan chức thực thi pháp luật, chuyên gia pháp y và nhân viên xã hội giải quyết các trường hợp thi thể không được trả lại cho gia đình của họ cho biết có nhiều nguyên nhân góp phần dẫn đến tình trạng này. .

Họ nói rằng nhiều người bỏ nhà đi, đi nơi khác, cắt đứt mọi liên lạc với người thân, những người theo luật buộc phải có trách nhiệm mai táng nếu người chết không bày tỏ nguyện vọng. của chính mình trước khi chết.

Một số người trong số những người này cũng sống lâu hơn những người thân của họ. Nhiều quan chức địa phương cho biết họ thấy người dân ngày càng sống cuộc sống biệt lập, vì không cần tiếp xúc với ai mà vẫn có thể làm việc, xem phim, mua sắm đồ ăn tại nhà, thậm chí gọi đồ chai. Bia từ quán bar đường phố được giao đến tận nhà của họ.

Nhưng một câu chuyện thường được nhắc đi nhắc lại, đó là một người bị tâm thần, bị trầm cảm nặng, nghiện ma túy, không chịu chữa trị đã làm rạn nứt tình cảm gia đình.

Và khi họ qua đời, những người thân yêu thở phào nhẹ nhõm, vui mừng vì họ “thoát khỏi gánh nặng”, Lindsey Sales, người điều hành một dịch vụ cho những người chưa lập gia đình ở Maricopa County, cho biết. (V. Giang) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *