Hãng hàng không Vietjet thay đổi thời hạn nhận máy bay Airbus

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Vietjet, hãng hàng không giá rẻ của Việt Nam, ngày 5/11, đã ký thỏa thuận với Airbus SE về việc thay đổi thời gian nhận 119 máy bay đặt hàng với nhà sản xuất châu Âu này, theo Reuters.

Theo đơn đặt hàng, Airbus vẫn chưa giao cho Vietjet 119 tàu bay A321neo thân hẹp chuyên dùng cho các chuyến bay trong nước và quốc tế.

Máy bay Vietjet trên đường băng. (Minh họa: Nhac Nguyen / AFP qua Getty Images)

Nhà sản xuất máy bay châu Âu không cung cấp chi tiết về ngày giao hàng mới trong một tuyên bố đưa ra hôm thứ Sáu.

Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng nặng nề đến ngành du lịch, khiến các đội bay hầu như không hoạt động trong nhiều tháng, mặc dù các hãng hàng không giá rẻ của Đông Nam Á đã đặt hàng hàng trăm máy bay.

Christian Scherer, Giám đốc thương mại của Airbus, cho biết thỏa thuận với Vietjet là một ví dụ về cách hãng giúp khách hàng tìm ra giải pháp thích ứng với tác động của đại dịch.

Trước Vietjet, AirAsia Group Bhd, hãng hàng không giá rẻ của Malaysia, hồi tháng 10 cũng đã đồng ý sửa đổi lịch trình giao hàng với Airbus.

Vietjet cho biết hãng sẽ nhận 3 chiếc A330 thân rộng vào tháng 11 như một phần trong kế hoạch mở rộng đội bay của hãng.

Việt Nam và Malaysia vừa khởi động lại các chuyến bay nội địa vào tháng trước.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, Việt Nam có kế hoạch khởi động lại các chuyến bay thương mại quốc tế đến 15 quốc gia từ tháng 1 năm sau, dự kiến ​​sẽ nối lại hoàn toàn vào tháng 7, Cục Hàng không Việt Nam cho biết. (MPL) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *