Hãng máy bay Boeing mở văn phòng tại Việt Nam

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Ngày 23/8, Boeing của Mỹ đã chính thức khai trương văn phòng tại Hà Nội và bổ nhiệm lãnh đạo mới tại Đông Nam Á, cho thấy sự đầu tư dài hạn của hãng sản xuất máy bay hàng đầu thế giới. Đây là ở Việt Nam.

Theo đó, văn phòng của Boeing tại Việt Nam được đưa vào hoạt động cùng thời điểm với văn phòng tại Indonesia.

Nhiều hãng hàng không ở Việt Nam đang sử dụng máy bay Boeing. (Hình ảnh: Hoàng Hà / Zing)

Cổng thông tin Doanh nghiệp cho biết Boeing đăng ký thành lập pháp nhân Công ty TNHH Boeing Việt Nam (Boeing Vietnam Company Limited) vào tháng 8/2018.

Báo VNExpress cho biết cùng ngày, Boeing cũng thông báo bổ nhiệm ông Alexander Feldman, chủ tịch Boeing Đông Nam Á, phụ trách Boeing Việt Nam.

Ông Alexander Feldman cũng là giám đốc và chủ tịch của Boeing Singapore và giám đốc điều hành của PT. Boeing Indonesia, giám sát chiến lược và hoạt động khi công ty mở rộng sự hiện diện của mình trong khu vực.
“Sự hiện diện của Boeing tại Indonesia và Việt Nam sẽ hỗ trợ các mục tiêu tăng trưởng của công ty trong lĩnh vực kinh doanh máy bay thương mại, quốc phòng và dịch vụ”, Boeing cho biết trong một tuyên bố.

Thừa nhận đại dịch COVID-19 vẫn đang gây ra nhiều khó khăn cho đời sống và kinh tế Việt Nam, Boeing vẫn tin tưởng vào sự phát triển của ngành hàng không tại đây, tiếp tục khẳng định cam kết đầu tư và hỗ trợ. Lâu đài.

Trước khi khai thác văn phòng tại Việt Nam, Boeing cũng đã có một số nhà cung cấp tại đây. Năm 2007, MHI Aerospace Vietnam (MHIVA) đã mở một cơ sở sản xuất liên quan đến máy bay tại Hà Nội.

Các bộ phận đầu tiên của Boeing được sản xuất tại MHIVA là cánh của máy bay 737. Năm 2014, nhà máy đã giao sản phẩm thứ 1.000 trong tổng số 737 cánh lật được sản xuất tại Việt Nam, đánh dấu việc mở rộng công suất. của nhà máy. Kể từ đó, các bộ phận sản xuất của nhà máy này đã mở rộng để cung cấp các máy bay dân dụng Boeing 777 và 777X.

Việc mở văn phòng tại Việt Nam cho thấy Boeing khẳng định sự đầu tư và hỗ trợ lâu dài. (Ảnh: Aberdeen / Zing)

Hay như năm 2010, Nikkiso Japan đã mở nhà máy gần Hà Nội. Cơ sở này sản xuất các bộ phận cửa 747 và 767, 777, và cụm hộp mô-men xoắn ngược 787 và các cụm lắp ghép phụ góc cố định.

“Với hơn 380 triệu người dưới 35 tuổi, thị trường Đông Nam Á sẽ thúc đẩy sự phát triển của Boeing trong nhiều thập kỷ tới và tạo ra hàng trăm nghìn việc làm cho người Mỹ và vô số người khác trong khu vực. , ”Ông Feldman nhận xét. (Tr.N)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *