Hàng ngàn con rùa biển bị đe doạ chết cóng vì tuyết giá ở Texas

  • by

Hàng ngàn con rùa biển bị đe doạ chết cóng vì tuyết giá ở Texas

 

SOUTH PADRE ISLAND, Texas – Nhiều cư dân Texas dù đang trong hoàn cảnh không được sưởi ấm vì tình trạng mất điện trước cơn bão mùa đông bất ngờ, phải dầm tuyết để cứu hàng ngàn con rùa trong tình trạng lạnh cóng và đưa chúng đến một trung tâm bảo tồn thú hoang dã nằm ở miền Nam tiểu bang.

“Cứ mỗi 15 phút hoặc ít hơn lại có một chiếc xe pickup truck hay SUV đậu ngay trước cửa trung tâm,” ông Ed Caum, giám đốc trung tâm bảo tồn thú hoang South Padre Island Convention and Visitors Bureau, nói với phóng viên AP hôm Thứ Tư, 17 Tháng Hai.

(Hình minh hoạ: LUDOVIC MARIN/AFP via Getty Images)

“Mỗi chiếc xe là một hoăc hai con rùa, đôi khi, còn nhiều hơn nữa,” ông Caum nói tiếp, “có lần một người kéo tới cả một xe vận tải gần 150 con.”

Trước khi đến trung tâm bảo tồn, các con rùa cóng lạnh được cư dân chở đến công ty chuyên buôn bán rùa Sea Turtle Inc., nhiều đến mức không còn chỗ khiến công ty này phải cầu cứu.

Khổ cho các con rùa được những người dân có tấm lòng muốn cứu sống chúng là cả hai nơi tiếp nhận cũng không có điện để sưởi ấm cho những người làm việc tại đó.

Ông Caum cho biết cho đến sáng Thứ Tư vẫn không có điện tại trung tâm.

“Hiện có khoảng tổng cộng hơn 3,500 con ruà tại đây. Tôi không biết có cứu sống được tất cả các con rùa hay không. Điều chắc chắn là nhiều con sẽ không qua khỏi thời tiết khắc nghiệt lúc này,” ông Caum lắc đầu bất lực.

Nhiệt độ tại trung tâm vào trưa Thứ Tư là khoảng 40 độ F, ông Caum hy vọng sang qua Thứ Bảy thời tiết sẽ ấm hơn khoảng 60 độ F, ông sẽ thả các con rùa còn sống sót xuống biển.

“Tôi chỉ biết làm hết sức mình, cứu được con nào hay con ấy,” vị giám đốc nói một cách chịu đựng. (MPL)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *