Hàng Ngàn Cư Dân San Jose Thiếu Nợ Tiền Nước

SAN JOSE, California (NV) – Số nhà và cơ sở kinh doanh ở San Jose nợ nước đã tăng vọt trong đại dịch COVID-19, vì vậy nhiều nơi có thể bị mất nước khi lệnh bảo vệ khẩn cấp của California kết thúc vào thứ Sáu. Tháng 12 năm 2021, theo SF Gate Tin tức.

Vào thứ Hai, ngày 1 tháng 11, báo cáo của kiểm toán viên đã được trình bày cho ủy ban môi trường và giao thông của thành phố, bao gồm các khuyến nghị về cách cải thiện các phương thức thanh toán, chẳng hạn như đăng ký tự động. khách hàng trễ hạn tham gia chương trình trả góp và giúp cư dân tiếp cận thông tin thanh toán dễ dàng hơn.

Mặt tiền Tòa thị chính San Jose. (Hình ảnh: Bản đồ Google)

Tính đến tháng 6, ít nhất 1.160 khách hàng chưa thanh toán hóa đơn tiền nước với tổng trị giá 1,1 triệu USD, theo một cuộc kiểm toán của thành phố được công bố vào đầu tuần này.

Số tiền nước tồn đọng nói trên lớn gấp 18 lần tổng số tiền nợ vào tháng 12/2019, kiểm toán cho biết. Đây là minh chứng cho sự khó khăn về tài chính của cư dân San Jose trong thời kỳ đại dịch. Carolina Camarena, một phát ngôn viên của thành phố, cho biết các hộ gia đình trung bình có nước nợ 678 đô la vào tháng Sáu.

Vấn đề quan trọng hiện nay là làm thế nào để ngăn chặn việc cắt nước sau khi lệnh cấm của California kết thúc vào ngày 31 tháng 12. Sở Cấp nước San Jose có thể cắt nước nếu một hóa đơn quá hạn hơn 60 ngày. Khi lệnh cấm kết thúc trong vài tuần nữa, hàng trăm khách hàng của Thành phố Nước sẽ có nguy cơ bị cắt nước.

San Jose không tính phí trễ hạn từ tháng 3 đến tháng 6 năm 2020 đối với hóa đơn tiền nước. Tuy nhiên, sau tháng 7, các khoản thanh toán trễ hạn sẽ phải chịu một khoản phụ phí 10%. Tính đến tháng 6 năm nay, phí trễ hạn lên tới $ 489,000.

Sở Tài nguyên nước có các chương trình hỗ trợ cho khách hàng có thu nhập thấp, bao gồm miễn phí và kéo dài thời gian trả góp. Mặc dù vậy, tính đến tháng 9 năm 2021, vẫn chưa có khách hàng nào đăng ký, theo hồ sơ kiểm toán.

Camarena cho biết thành phố San Jose đang thực hiện chương trình tiểu bang về hóa đơn tiền nước từ ngày 4 tháng 3 năm 2020 đến ngày 15 tháng 6 năm 2021. Thành phố cũng sẽ phát triển một bản thiết kế để ngăn chặn. cúp nước. (MPL)

(Đã truy cập 1 lần, 1 lượt truy cập hôm nay)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *