Hàng ngàn người phá chốt ở Bình Chánh để về Long An và miền Tây

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Hàng nghìn người phá ổ khóa trên Quốc lộ 1, huyện Bình Chánh, Sài Gòn để về Long An và các tỉnh miền Tây vào sáng 1/10, theo một số video clip được lan truyền qua nhóm Facebook “Tôi một Dane ”. Quận 7. “

Đây là những người đi xe máy chở đồ nặng về quê ở miền Tây nhưng bị cảnh sát cơ động chặn lại ngay cửa ngõ Sài Gòn, giáp ranh tỉnh Long An từ chiều hôm trước.

Hàng nghìn người đi xe máy vượt trạm kiểm soát ở huyện Bình Chánh. (Ảnh cắt từ clip của Facebook Ji Tom)

Sự việc được ghi nhận lúc 5h ngày 1/10 tại trạm kiểm soát Tân Túc.

Trong clip, đám đông hò reo khi cùng nhau xô đổ hàng rào thép gai và ngăn không cho cảnh sát cơ động chạy xe máy qua chốt.

Facebooker Van BL bình luận bên dưới clip: “Khó quá thì đúng, con chó còn cắn lại được. Con người cũng vậy, nhốt người ở nhà không cho ăn chẳng khác gì đòi chết người ta. Bốn tháng trôi qua rồi, còn dân Sài Gòn còn mất, nói gì đến công nhân tỉnh lẻ! ”

Hàng trăm Facebooker bày tỏ sự ủng hộ người dân “tức nước vỡ bờ”.

Không rõ những kẻ phá đám sau đó được dừng lại ở Long An hay các tỉnh miền Tây.

Đồng thời, báo Zing dẫn lời chị Huỳnh Thị Kim Vàng, quê Sóc Trăng, trong đám đông ở Long An đêm 30/9: “Tôi sẽ ở lại cho đến khi qua trạm kiểm soát vì nhà trọ đã trả tiền rồi.” Thất nghiệp hơn 4 tháng nay được công ty hỗ trợ gần 2 triệu đồng (88USD), sau khi Sài Gòn khai trương, công ty hoạt động trở lại ‘ba tại chỗ’. [ăn ngủ tại nơi làm] nhưng tôi có một đứa con gái nhỏ mới 2 tuổi, không thể thực hiện được biện pháp này nên tôi phải về quê ”.

Hàng trăm cảnh sát cơ động được điều động đến chốt chặn trên quốc lộ 1, huyện Bình Chánh. (Ảnh: Zing)

Những người khác trong đám đông xác nhận rằng họ đã trở về nhà trọ của họ ở Sài Gòn và giờ không còn nơi nào để quay lại, theo chiến dịch của chính phủ.

Một thông tin khác trên báo Zing dẫn lời ông Trần Thanh Giang, Phó trưởng Phòng Tham mưu, Công an TP Sài Gòn, cho biết người dân miền Tây “được xe khách đưa về”, xe máy chở bằng xe tải.

Sáng 1/10, cơ quan chức năng yêu cầu người dân Bình Chánh tập trung theo tỉnh, thành để được đưa về nhà. Những người này có nhu cầu về 13 địa phương ở miền Tây.

“Sài Gòn khuyến khích mọi người ở lại vì nó cần công nhân,” báo Zing viết.

Trước đó, đề cập đến nhu cầu về quê của người dân, các tờ báo ở Việt Nam dẫn lời ông Lê Hòa Bình, phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Sài Gòn: “Người dân phải di chuyển theo tổ chức, không được tự ý đi lại giữa các tỉnh, thành khác. Thành phố cho phép các trường hợp khẩn cấp đi liên tỉnh thực hiện theo chỉ đạo của Sở Giao thông vận tải ”. (NHK) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *