Hàng ngàn nhân viên tình báo Mỹ chưa chích vaccine, có thể bị đuổi việc

WASHINGTON, DC (NV) – Hàng nghìn nhân viên cơ quan tình báo Mỹ có thể sớm bị sa thải vì không tuân thủ lệnh tiêm chủng bắt buộc của chính phủ liên bang, khiến một số quan chức Đảng Cộng hòa trong Quốc hội bày tỏ lo ngại rằng việc sa thải những người không bắt buộc phải tiêm chủng. người này có thể gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia.

Theo Đại diện Chris Stewart (R-Utah), một số cơ quan tình báo Hoa Kỳ hiện có ít nhất 20% nhân viên của họ chưa được tiêm chủng, tính đến cuối tháng Mười. Ông Stewart cho biết thêm, tại một số cơ quan trong số 18 cơ quan tình báo của Mỹ, có tới 40% nhân viên chưa được tiêm phòng. Ông nói rằng ông có được những con số này dựa trên thông tin mà chính phủ cung cấp cho Ủy ban Tình báo Hạ viện, nhưng không tiết lộ công khai.

Cổng vào một số cơ quan tình báo Hoa Kỳ ở Maryland. (Hình minh họa: Saul Loeb / AFP qua Getty Images)

Trong khi nhiều người sẽ tiêm vắc-xin trước ngày 22 tháng 11, là hạn chót của chính phủ đối với nhân viên dân sự, phản ứng chống tiêm chủng có thể khiến một số cơ quan an ninh quốc gia thiếu nhân viên. Công việc. Những nhân viên này đặc biệt khó thay thế vì nghề nghiệp của họ và cũng vì mất nhiều thời gian để kiểm tra lý lịch.

Văn phòng Giám đốc Tình báo Quốc gia (ODNI) từ chối cung cấp số liệu về việc tiêm chủng trong cộng đồng tình báo. ODNI cũng không cho biết họ có kế hoạch đáp ứng trong trường hợp nhân viên từ chối tiêm chủng sẽ bị sa thải.

Avril Haines, giám đốc ODNI, từ chối cho biết tuần trước bao nhiêu phần trăm nhân viên không được tiêm chủng, nhưng nói: “Chúng tôi không coi đó là vấn đề đối với hoạt động của cơ quan.”

Có khoảng 100.000 người làm việc cho các cơ quan tình báo Hoa Kỳ.

Dân biểu Stewart kêu gọi chính phủ chấp nhận thêm đơn xin miễn tiêm vắc-xin vì các lý do tôn giáo, sức khỏe và các lý do khác, và không sa thải các sĩ quan tình báo vào thời điểm này.

William Burns, giám đốc CIA, tiết lộ tuần trước rằng 97% nhân viên trong cơ quan của ông đã được tiêm chủng. Cơ quan Trinh sát Quốc gia (NRO), đơn vị vận hành các vệ tinh do thám của Mỹ, cho biết hơn 90% nhân viên của họ đã được tiêm phòng.

Đại diện Jason Crow (D-Colorado) nói rằng các cơ quan tình báo Hoa Kỳ sẽ hoạt động bình thường và việc đồng ý tiêm chủng là một chỉ số cho thấy sự sẵn sàng làm việc của một cá nhân.

“Nếu ai đó không sẵn sàng làm những việc cần làm để bảo vệ sức khỏe của chính họ, cũng như sức khỏe của đơn vị, điều đó đặt ra câu hỏi về việc liệu họ có thể làm việc hiệu quả hay không. hay không, ”ông Crow nói.(V. Giang) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *