Hãng sản xuất xe tải Daimler Truck lo lắng về việc thiếu chip hơn là COVID

  • by

BERLIN, Đức (NV) – Martin Daum, tổng giám đốc của Daimler Truck, vào thứ Sáu, ngày 12 tháng 11, nói rằng tình trạng thiếu hụt linh kiện bán dẫn trên toàn cầu đáng lo ngại hơn là tác động kinh tế của đại dịch coronavirus, như CNBC đưa tin.

Ông Daum không coi Covid là rủi ro lớn đối với Daimler Truck vào lúc này vì ông biết “mọi chiếc xe tải mà công ty sản xuất đều sẽ bán được”, nhưng “rủi ro hiện tại là thiếu hụt nguồn cung, đặc biệt là thiết bị bán dẫn”.

Xe tải do Daimler Truck sản xuất tại Đức. (Hình ảnh: Sean Gallup / Getty Images)

“Xe tải là yếu tố cần thiết để giữ cho công ty tồn tại”, bởi vì tất cả các công việc hậu trường là vô nghĩa nếu công ty không thể sản xuất xe tải, vì vậy “việc gọi điện cho các nhà cung cấp để xác nhận số lượng chất bán dẫn mà công ty có thể mua là điều cơ bản nhất trong thời điểm hiện tại Daum nói.

Reinhard Ploss, tổng giám đốc hãng sản xuất chip xe hơi Infineon cho biết: “Công ty đang làm việc chăm chỉ để đáp ứng nhu cầu về chất bán dẫn. Ngành công nghiệp xe hơi hiện đang rất thiếu nguồn cung. Tuy nhiên, việc đáp ứng được nhu cầu vẫn còn một chặng đường dài. ”

Theo ông Ploss, nhiều vấn đề tồn đọng vẫn chưa được giải quyết và tiếp tục phát triển.

Infineon vừa khai trương một nhà máy sản xuất chất bán dẫn mới trị giá 1,6 tỷ euro (1,8 tỷ USD) tại Villach, Áo vào tháng 9 năm nay trong nỗ lực tăng nguồn cung để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, chủ yếu từ ngành công nghiệp xe hơi, trung tâm dữ liệu và sản xuất năng lượng tái tạo từ năng lượng mặt trời và gió. năng lượng.

Tuy nhiên, việc chuyển hướng sang xe điện không giúp giảm thiểu tình trạng thiếu chất bán dẫn vì nhiều xe điện cần số chip gấp 10 lần so với xe truyền thống. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *