Hàng trăm người dân vạ vật khi bị chặn đường về quê

  • by

TRÀ VINH, Việt Nam (NV) – Ngày 25/9, báo Tuổi Trẻ ghi lại cảnh ít nhất hàng trăm người từ Sài Gòn về quê nằm ngủ dưới đất bằng tấm bạt vì bị kẹt lại chốt kiểm dịch trên Quốc lộ 60, tỉnh Trà Vinh.

Theo tờ báo này, do không còn cầm cự được ở Sài Gòn, họ tìm đường về quê nhưng khi đến điểm cách ly thì bị chặn lại. Với mong muốn được trở về nhà, nhiều người đã không quay lại mà nán lại khu vực gần trạm kiểm soát hơn 4 ngày để chờ được giải quyết.

Một nhóm người từ Bình Phước về quê Nghệ An mắc kẹt tại chốt kiểm dịch Đắk Ru, tỉnh Đắk Nông. (Hình ảnh: Hoàng Hà / Zing)

Trước tình hình trên, ông Lê Văn Phải, chủ tịch tỉnh Trà Vinh cho biết, tỉnh đã 2 lần cho trên 200 người vào tỉnh và đưa đi cách ly tập trung.

“Tuy nhiên, do lượng người tự ý về quê ngày càng đông nên địa phương không có nơi nào để cách ly. Hiện tại, tại các chốt của tỉnh có hơn 100 người bị mắc kẹt tại đây, ”báo Tuổi Trẻ cho biết thêm.

Đáng chú ý, tờ báo này cho biết, người dân các tỉnh, thành đi ô tô, xe máy, thậm chí xe cấp cứu… đến tỉnh Trà Vinh rất nhiều nhưng “chưa được sự đồng ý của tỉnh, thành phố”. thành phố.”

Việc hàng trăm người cùng lúc kéo về Trà Vinh được ông Phải mô tả là “áp lực rất lớn cho địa phương, nếu tiếp tục mà người dân cứ ùn ùn kéo về thì khả năng của địa phương không đáp ứng được”.

Đồng thời, theo báo Zing, một nhóm 120 người từ Nghệ An đến Bình Phước để cạo mủ cao su thuê, đang trên đường về quê thì bị kẹt lại Đắk Nông do “không đảm bảo được các giấy tờ cần thiết”.

Đây là một nhóm người dân tộc Mông, quê ở huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An. Sau khi mất việc và được tỉnh Bình Phước nới lỏng các biện pháp phong tỏa, nhóm đối tượng này đã tụ tập, chạy xe máy từ huyện Bù Đăng về quê.

Báo Zing đưa tin, các quan chức huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông và huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước, đang vận động 120 người tạm trú tại chốt kiểm dịch Đắk Ru để chờ giải quyết.

Người dân khi trở về nhà phải ngủ dưới đất bằng bạt vì kẹt cứng tại chốt kiểm dịch trên quốc lộ 60, tỉnh Trà Vinh. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Cách đây một ngày, cũng theo báo Zing, hàng trăm người, chủ yếu từ Sài Gòn và các vùng lân cận chạy xe máy về quê Sóc Trăng khiến các khu vực cách ly ở tỉnh này rơi vào tình trạng quá tải. Chỉ trong ba ngày qua, đã có gần 350 người từ Sài Gòn và các tỉnh phía Nam “tự ý về quê” Sóc Trăng.

Một bộ phận trong nhóm này được Công an tỉnh Hậu Giang đón từ khu vực giáp ranh Cần Thơ, bàn giao cho Công an tỉnh Sóc Trăng ở cửa ngõ tỉnh này. (NHK)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *