Hàng trăm người phản đối ‘sổ thông hành vaccine’ ở Orange County

Hàng trăm người phản đối ‘sổ thông hành vaccine’ ở Orange County

SANTA ANA, California (NV) – Hàng trăm người biểu tình trước Tòa Nhà Hành Chánh Orange County vào sáng Thứ Ba, 11 Tháng Năm, để phản đối chuyện chích vaccine COVID-19 và sổ thông hành vaccine.

Theo đài CBS Los Angeles, đám đông có mặt tại Tòa Nhà Hành Chánh để vào phòng họp của Hội Đồng Giám Sát Orange County và dự cuộc họp lúc 9 giờ 30 phút sáng.

Đám đông tại Tòa Nhà Hành Chánh Orange County. (Hình: Văn phòng Giám Sát Viên Don Wagner)

Orange County có nhiều cư dân vẫn phản đối chuyện chích ngừa COVID-19, và đang phản đối chuyện quận hạt có thể sử dụng một sổ thông hành để chứng minh cư dân đã chích ngừa.

Sổ thông hành vaccine là một vấn đề được tranh cãi rất nhiều trên mạng, nhưng Orange County vẫn còn cân nhắc có nên áp dụng hay không.

Rất nhiều người đến ghi danh phát biểu tại buổi họp Hội Đồng Giám Sát Orange County vào sáng Thứ Ba. Nhiều người từ các quận hạt khác đến như Los Angeles County và Santa Barbara County.

Giám Sát Viên Don Wagner cho biết quận hạt sẽ không làm sổ thông hành vaccine, nhưng đang cân nhắc sử dụng mã QR để cư dân chứng minh đã chích vaccine.

Tuy nhiên, ông Andrew Đỗ, chủ tịch Hội Đồng Giám Sát Orange County, đưa ra nghị quyết tạm ngưng chương trình mã QR vào sáng Thứ Ba.

Giám Sát Viên Katrina Foley thì cho rằng chuyện dùng mã QR để chứng minh đã chích vaccine hoàn toàn có thể làm được.

“Đa số cư dân trong các cộng đồng ủng hộ chuyện có hồ sơ điện toán tiện lợi và dễ sử dụng để không làm gián đoạn đến cuộc sống của họ. Tôi nghĩ đó là một thứ tất yếu với kinh tế của Orange County,” bà Foley nói. (TL) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *