Hàng tỷ người không vào được Facebook cùng Instagram, WhatsApp

CÔNG VIÊN MENLO, California (NV) – Người dùng trên khắp thế giới đã không thể truy cập trang Facebook và hai ứng dụng Instagram và WhatsApp của công ty vào thứ Hai ngày 4 tháng 10, theo Reuters.

Facebook cho biết họ đang nỗ lực để khôi phục hoạt động diễn ra vào thứ Hai, đây là một trong những lần trang mạng xã hội này bị “ngưng trệ” lâu nhất.

Người dùng trên toàn thế giới không thể truy cập trang Facebook vào sáng thứ Hai, ngày 4 tháng 10. (Ảnh: Justin Sullivan / Getty Images)

Sự cố ngừng hoạt động đã xảy ra với các nền tảng của Facebook chỉ vài phút trước trưa thứ Hai. Đặc biệt, nó diễn ra chỉ một ngày sau khi một cựu nhân viên cáo buộc công ty liên tục ưu tiên lợi nhuận hơn việc kiểm soát các biểu hiện thù hận và thông tin sai lệch gây ảnh hưởng xấu đến xã hội.

Hiện tại không vào được Facebook. Bởi vì, khi người dùng internet truy cập vào trang này, Hệ thống tên miền (hệ thống tên miền) không dẫn đến địa chỉ chính xác.

Trong khi theo dõi tình hình đang diễn ra đối với Facebook và các ứng dụng liên hệ, các chuyên gia bảo mật cho biết sự cố ngừng hoạt động có thể do lỗi kỹ thuật ngăn điều hướng đến máy chủ Facebook.

Đây có thể là kết quả của lỗi từ bên trong công ty, về lý thuyết, việc phá hoại nội bộ là hoàn toàn có thể xảy ra.

Một cuộc tấn công của hacker bên ngoài được coi là ít có khả năng xảy ra hơn.

Mặt khác, một cuộc tấn công như thế này có thể áp đảo một trong những trang web phổ biến nhất thế giới có thể yêu cầu sự phối hợp giữa các nhóm tội phạm rất mạnh hoặc từ một kỹ thuật mới rất tinh vi.

Facebook thừa nhận khách hàng gặp sự cố khi truy cập các ứng dụng của công ty, nhưng không cung cấp bất kỳ thông tin cụ thể nào về bản chất của vấn đề hoặc số lượng người bị ảnh hưởng bởi sự cố.

“Chúng tôi đang làm việc chăm chỉ để mọi thứ trở lại bình thường nhanh nhất có thể và chúng tôi xin lỗi vì bất kỳ sự bất tiện nào”, Facebook cho biết trong một thông báo trên Twitter khoảng 30 phút sau những báo cáo đầu tiên. về sáng thứ hai mất điện. (MPL) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *