Hãng Volocopter đầu tư tương lai vào ‘taxi bay’

Hãng Volocopter đầu tư tương lai vào ‘taxi bay’

BRUCHSAL, Đức (NV) – Cất cánh và hạ cánh theo chiều thẳng đứng như trực thăng: đó là thách thức tạo “xe taxi bay” của nhiều công ty muốn đầu tư vào tương lai.

Volocopter, công ty trụ sở tại Bruchsal, Đức,  là một trong số những công ty đang cạnh tranh để giành lấy thị phần trong ngành kỹ nghệ đầy tiềm năng trong tương lai.

“Taxi bay” Volocity vận hành bằng điện của công ty Volocopter, Đức. (Hình chụp video Volocopter)

Sản phẩm sắp hoàn tất là chiếc taxi bay Volocity sắp được sản xuất hàng loạt.

Các loại phương tiện cất cánh và đáp theo chiều thẳng đứng được giới chuyên môn gọi tắt là VTOL, Vertical Take Off and Landing.

Volocopter tin rằng họ là công ty đầu tiên tiếp thị loại phương tiện VTOL chạy bằng  điện này và ông Christian Bauer, tổng giám đốc, xác nhận sản phẩm được  chế tạo tuân thủ tất cả điều kiện của Cơ Quan An Toàn Hàng Không Liên Âu.

Về mặt an toàn, chiếc Volocity dùng 18 động cơ cánh quạt để di chuyển, và ông Bauer nhấn mạnh rằng hệ thống kiểm soát cân bằng cho phép phương tiện vẫn hoạt động dù mất đi một hay hai động cơ.

Chiếc Volocity được gắn tới chín bình điện, dù có tới hai bình hết điện, những bình điện còn lại vẫn tiếp tục cung cấp năng lượng đầy đủ để thực hiện chuyến đi.

Những bình điện thuộc loại lithium-ion có thể được hoán đổi và cung cấp đủ năng lượng để bay 22 dặm. Tốc độ tối đa khoảng 68 dặm/giờ.

Vào thời điểm này, các loại VTOL không cần phải bay xa. Thay vào đó, hầu hết các công ty đều chú ý đến khả năng di chuyển linh hoạt trong phạm vi thành phố, vẫn tốt hơn là mất thì giời vì kẹt xe.

Để bắt đầu, Volocopter dự định có một phiên bản thử nghiệm, chỉ các chuyên gia được huấn luyện vận hành.

Đến bước cuối cùng, sản phẩm sẽ là một chiếc máy bay hoàn toàn tự hành được trang bị tất các loại camera để thực hiện tất cả các thao tác điều khiển cần thiết.

Tuy nhiên, tại thời điểm này, chương trình “taxi bay” tự lái vẫn còn là ước tính trong tương lai, nhưng không quá xa. (MPL)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *