Harris tham dự cuộc họp thượng đỉnh của giới lãnh đạo cộng đồng Mỹ gốc Á Châu

Harris tham dự cuộc họp thượng đỉnh của giới lãnh đạo cộng đồng Mỹ gốc Á Châu

WASHINGTON, DC (NV) – Phó Tổng Thống Kamala Harris, người Mỹ gốc Á Châu đầu tiên trong vị trí thứ nhì ở Tòa Bạch Ốc, tuần này sẽ tham dự qua màn hình một cuộc họp thượng đỉnh do ủy ban vận động chính trị hàng đầu của cộng đồng Mỹ gốc Á Châu, có tên AAPI Victory Fund, tổ chức, theo ban tổ chức nói với hãng thông tấn Reuters.

Bản tin của Reuters hôm Thứ Hai, 17 Tháng Năm, nói rằng sự xuất hiện của bà Harris tại hội nghị đoàn kết “Unity Summit” do AAPI Victory Fund tổ chức, là kết quả từ những nỗ lực của nhóm này nhằm huy động sự trỗi dậy chưa từng thấy của cử tri người Mỹ gốc Á Châu và các Đảo Thái Bình Dương (AAPI) trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020.

Phó Tổng Thống Kamala Harris phát biểu trong cuộc họp tại Tòa Bạch Ốc. (Hình: AP Photo/Jacquelyn Martin)

Ngoài Phó Tổng Thống Harris, cựu Ngoại Trưởng Mỹ và cựu ứng cử viên tổng thống Hillary Clinton cũng sẽ phát biểu trong buổi họp vào ngày Thứ Tư, vốn được AAPI Victory Alliance, cơ quan hoạt động bất vụ lợi của quỹ AAPI Victory Fund, đồng tổ chức.

Một số thượng nghị sĩ Dân Chủ Mỹ trong thành phần thiểu số da màu, gồm cả ông Cory Booker ở New Jersey và bà Tammy Duckworth ở Illinois cũng dự trù sẽ tham dự.

Cuộc họp này nằm trong một nỗ lực rộng lớn nhằm bảo đảm rằng cử tri AAPI, từ lâu nay vẫn bị bỏ quên, được công nhận như một lực lượng chính trị ngày càng quan trọng ở Mỹ. Người Mỹ gốc Á Châu là nhóm thiểu số tăng trưởng mạnh nhất ở Mỹ hiện nay và góp phần tạo nên chiến thắng của Tổng Thống Joe Biden trong cuộc bầu cử Tháng Mười Một năm ngoái.

Trong bối cảnh có làn sóng tội ác nhắm vào người Á Châu, số cử tri AAPI đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống 2020 đã tăng hơn 45% so với năm 2016, theo phân tích của công ty TargetSmart, cho thấy cao gấp bốn lần hơn sự gia tăng từ các thành phần cử tri khác.

Cuộc thăm dò cử tri trong ngày bầu cử của Reuters/Ipsos cho thấy có khoảng 2/3 cử tri AAPI bỏ phiếu cho ông Joe Biden.

Hai nhóm vận động chính trị khác gồm Collective PAC, vốn hậu thuẫn các ứng cử viên da đen, và Latino Victory Fund, cũng tham dự cuộc họp thượng đỉnh này. (V.Giang)

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *