Hậu Giang ‘thi đua’ chích 400,000 liều Sinopharm trong một tuần

HẬU GIANG, Việt Nam (NV) – Thông tin trên báo Hậu Giang cho biết, UBND tỉnh này vừa phát động phong trào thi đua tiêm Sinopharm liều một cho người từ 18 tuổi trở lên.

Đồng thời, một chiến dịch tiêm 400.000 liều Sinopharm đã được phát động trên toàn tỉnh vào ngày 14 tháng 10. Cuộc thi diễn ra trong khoảng một tuần.

Việc tiêm 400.000 liều vắc xin Sinopharm đã được tỉnh Hậu Giang triển khai từ ngày 14 tháng 10. (Ảnh: Hậu Giang)

Theo báo Hậu Giang, phong trào thi đua trên nhằm “phấn đấu thuyết phục 100% người từ 18 tuổi trở lên ở các huyện, thị xã, thành phố tự nguyện tiêm Sinopharm trong thời gian sớm nhất, bằng những giải pháp sáng tạo, cách làm hay, hiệu quả. phù hợp với tình hình thực tế của từng địa phương. ”

Bản tin cũng cho biết, các tập thể và cá nhân tham gia đợt thi đua nếu thành công sẽ được thưởng số tiền lên đến 50 triệu đồng (2.195 USD) và bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang.

Ngoài ra, hệ thống truyền thanh của tỉnh cũng nhận được chỉ thị “đưa tin, bài về lợi ích của việc tiêm chủng để tuyên truyền cho người dân”.

Liên quan đến chiến dịch tiêm vắc xin trên, một bản tin khác của báo Hậu Giang cho biết, người dân tỉnh này đang rất “háo hức” tiêm vắc xin Sinopharm.

Để đảm bảo đạt tỷ lệ tiêm 400.000 liều Sinopharm trong một tuần, các điểm tiêm hoạt động “liên tục từ sáng đến tối, không nghỉ trưa, chỉ dừng khi đông đủ người đến”.

Theo ghi nhận của báo Zing, hiện các tỉnh miền Tây đang đẩy nhanh tốc độ tiêm phòng để chuẩn bị cho đợt “mở cửa”. Hầu hết vắc xin được Bộ Y tế phân phối cho các tỉnh này là của Sinopharm, còn AstraZeneca và Pfizer do hạn chế nên chỉ dành liều thứ hai cho những người đã tiêm liều đầu tiên hoặc người cao tuổi.

Báo Hậu Giang mô tả người dân tỉnh này rất “háo hức” được tiêm vắc xin Sinopharm. (Hình ảnh: Hậu Giang)

Trong số các tỉnh miền Tây, Sóc Trăng hiện đang dẫn đầu về tốc độ tiêm chủng, với khoảng 100.000 liều vắc xin được tiêm mỗi ngày. Sở Y tế dự kiến ​​hoàn thành 500.000 liều vào cuối tuần này.

Trong một diễn biến khác, trên mạng xã hội xuất hiện một luồng ý kiến ​​cho rằng tại tỉnh Trà Vinh, cơ quan chức năng đưa ra hạn mức mỗi gia đình chỉ được cử hai người đại diện đi tiêm Sinopharm. Một số người cao niên ở Trà Vinh không biết vì lý do gì đã từ chối vắc xin của Trung Quốc mà không còn cách nào khác. (NHK) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *