Hầu tòa, con trai Tướng Nguyễn Văn Hưởng lần đầu lộ diện trên mặt báo

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Báo chí Việt Nam ngày 5/11 lần đầu tiên đăng ảnh Nguyễn Duy Linh, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tình báo và con trai của “trùm công an” Nguyễn Văn Hưởng đứng trước vành móng ngựa.

Ông Linh, 50 tuổi, phải hầu tòa với cáo buộc “Nhận hối lộ” theo Điều 354 Bộ luật Hình sự Việt Nam trong vụ án liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ, tự Vũ “Nhôm”. Trong vụ án này, ông Linh được hiểu là người nhận tiền hối lộ “hàng triệu đô la” để thông báo cho ông Vũ biết ông này đã “cao chạy xa bay” khỏi Việt Nam trước khi phát lệnh truy nã.

Ông Nguyễn Duy Linh, nguyên Phó tổng cục trưởng Tổng cục Tình báo, tại phiên tòa xét xử ngày 5/11 (Ảnh: Phạm Trung Kiên / Tuổi Trẻ)

Theo ghi nhận của báo Zing, từ sáng sớm, ba chiếc xe chuyên dụng đã chở các bị cáo đến tòa. Bên ngoài phòng xử án được thắt chặt an ninh. Chỉ những người tham gia tố tụng và những người có giấy triệu tập mới được vào phòng xử án. Cơ quan chức năng đã kiểm tra từng người đến tham dự phiên tòa thông qua thiết bị sàng lọc và máy soi. Tương tự như các phiên tòa bất đồng giới tính, phóng viên các báo cũng chỉ có thể theo dõi phiên tòa xét xử ông Linh qua TV.

Đáng chú ý, Luật sư Nguyễn Đình Hùng, một trong ba người bào chữa cho ông Linh, tại phiên tòa tuyên bố ông “nằm viện hơn hai tháng trước khi ra tòa” và chưa liên hệ với luật sư.

Luật sư cũng đề nghị xác định tình trạng sức khỏe của ông Linh để xem có đủ điều kiện tham gia phiên tòa hay không.

“… Kết luận của cơ quan chuyên môn cho thấy trên cơ sở đánh giá tình trạng và nguy cơ biến chứng nguy hiểm của bệnh tim mạch và HIV / AIDS, bệnh nhân [Nguyễn Duy Linh] cần được chăm sóc y tế đặc biệt và chuyên sâu tại cơ sở y tế chuyên khoa có kinh nghiệm về nội sâu, tim mạch và các bệnh truyền nhiễm, ”theo báo Zing.

Với lý do ông Linh “bị suy tim”, Luật sư Hùng đề nghị Hội đồng xét xử tạm dừng phiên tòa để kiểm tra sức khỏe thân chủ.

Tuy nhiên, phiên tòa vẫn tiếp tục sau khi đại diện Viện Kiểm sát cho biết Bệnh viện 19/8 ở Hà Nội xác nhận rằng ông Linh “đủ sức khỏe để tham gia phiên tòa”.

Cáo trạng được các báo trích dẫn cho thấy, năm 2017, ông Linh nhận 5 tỷ đồng (220.264 USD) do ông Vũ thông qua một số công ty trung gian.

Phiên tòa xét xử tại TAND TP Hà Nội ngày 5/11 được thắt chặt an ninh. (Hình ảnh: Người lao động)

Ngoài số tiền nêu trên, ông Vũ còn khai vào tháng 6/2017 có nhờ người chuyển cho ông Linh 500.000 USD nhưng kết quả điều tra “không đủ căn cứ làm rõ việc này”.

Tòa án dự kiến ​​sẽ công bố phán quyết của mình vào ngày 6/11.

Không rõ ông Nguyễn Văn Hưởng, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an Việt Nam, dưới thời Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, có tham dự phiên tòa xét xử con trai mình hay không. (NHK) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *