Hãy ngừng nói ‘Tôi phải’ để cuộc sống ‘dễ thở’ hơn

SAN FRANSISCO, California (NV) – Từ xa xưa, bộ não con người luôn có xu hướng tiêu cực.

Hãy nghĩ về lần cuối cùng bạn nói với chính mình “Tôi phải” như, “Tôi phải đi siêu thị, tôi phải tập thể dục, tôi phải chăm sóc con cái tốt hơn, tôi phải dành nhiều thời gian hơn cho chúng”.

Khi trong đầu nhiều suy nghĩ tiêu cực, bạn sẽ trở nên buồn chán, không còn tin tưởng vào bản thân. (Hình ảnh: Liza Summer / Pexels)

Vô hình trung, chúng ta đã tạo cho não bộ một thói quen, thường xuyên gửi đi những tín hiệu tiêu cực và những áp lực vô hình mà chúng ta cần phải làm. Tạp chí sức khỏe sẽ phân tích cụ thể hơn vì sao bạn nên bỏ từ “I must” ra khỏi danh sách từ vựng hàng ngày, để cuộc sống “dễ thở” hơn, tích cực hơn.

Theo Tiến sĩ Scott Bea, hiện đang làm việc tại Phòng khám Cleveland, từ thời cổ đại, mọi người phải cảnh giác xung quanh họ để dễ dàng phát hiện các mối đe dọa tiềm ẩn để tồn tại. Ngày nay, mặc dù chúng ta không còn phải đối mặt với những tình huống sinh tồn, nhưng bộ não con người thường có xu hướng chú ý đến những thứ đe dọa đến tình trạng chung.

Đây là lý do tại sao từ “Tôi phải” nghe như một gánh nặng và mang hàm ý tiêu cực hơn bởi vì chúng ta đang gửi những tín hiệu mạnh mẽ đến não thông qua cả giao tiếp bằng lời nói và ngôn ngữ suy nghĩ của chúng ta. tôi.

Từ “Tôi phải” đến “Tôi nên làm”

May mắn thay, chúng ta có thể thay đổi thói quen này bằng cách thay vì nói “Tôi phải”, bạn hãy tập nói “Tôi nên”.

Cụm từ này nghe như thể chúng ta đang chào đón những cơ hội mới. Đó là điều mà các công ty khởi nghiệp ngày nay chọn làm slogan cho thương hiệu của mình, với mục đích mang thông điệp đến người dùng thông qua các sản phẩm thương mại của mình.

Theo Tiến sĩ Bea, khi bạn gửi một tín hiệu tích cực đến não, nó sẽ mang lại cảm giác rằng chúng ta nên làm điều đó vì chúng ta muốn nắm bắt cơ hội và chúng ta cởi mở để trải nghiệm. Đó là sự khác biệt giữa tiêu cực về mối đe dọa của việc phải làm và tích cực về thách thức của việc nên làm.

Trong liệu pháp tâm lý mới hiện nay, bao gồm một liệu pháp gọi là “Chấp nhận và cam kết”, có nghĩa là bạn nên tập trung vào việc điều chỉnh lời nói của mình, một cách đơn giản và nhỏ. để giúp bạn vượt qua thời kỳ khó khăn.

Hình thành thói quen tưởng chừng đơn giản này không chỉ giúp bạn suy nghĩ tích cực hơn mà còn giúp hình thành thái độ tích cực, nuôi dưỡng lòng biết ơn và khuyến khích những hành vi tích cực hơn trong cuộc sống.

Khi bạn thay đổi những thói quen nhỏ, bạn sẽ suy nghĩ tích cực hơn, và cuộc sống xung quanh bạn cũng trở nên nhiều màu sắc và tươi mới hơn. (Hình ảnh: Lidya Nada / Unsplash)

Ngoài ra, “I must” không chỉ là cụm từ duy nhất bạn nên bỏ mà còn là một số câu thông dụng khác. Ví dụ, như chúng ta thường nói với chính mình, “Tôi cô đơn” hoặc “Tôi không hạnh phúc”, hãy thay thế nó bằng “Tôi đã có một số khoảnh khắc cô đơn” hoặc “Tôi đã có một vài ngày ở nơi tôi.” tôi đã cảm thấy cô đơn. ” dạo này buồn quá ”.

Những cụm từ “Tôi cô đơn” hoặc “Tôi không hạnh phúc” khiến chúng ta không chống chọi được với những cảm giác tiêu cực, nhưng những cụm từ như “Tôi đã có một số khoảnh khắc cô đơn” hoặc “Tôi đã có một vài ngày buồn gần đây” cho chúng ta một ý tưởng về thực tế của tình hình hiện tại và đồng thời tìm cách cải thiện.

Vì vậy, hãy thực hiện những thay đổi nhỏ bằng cách thực hành lòng biết ơn. Tiến sĩ Scott Bea nói rằng lòng biết ơn cho phép bạn có một khởi đầu mới mẻ hơn, cho phép bạn dành thời gian tìm kiếm những điều khiến bạn biết ơn, dần dần huấn luyện bộ não của chúng ta suy nghĩ những điều tích cực. . (KD) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *