HĐTP Garden Grove sắp họp tiếp về máy chụp hình giao thông, có thể gia hạn 5 năm

Thiên Lê / Tiếng Việt

GARDEN GROVE, California (NV) – Hội Đồng Thành Phố Garden Grove sẽ họp vào tối Thứ Ba, ngày 9 Tháng Mười Một, để thảo luận về vấn đề gia hạn hợp đồng với công ty lắp đặt camera giao thông.

Giao lộ Brookhurst / Westminster, một trong tám nơi duy nhất có camera giao thông, luôn đông đúc. (Ảnh: Đỗ Dzũng / Người Việt)

Garden Grove có tám ngã tư có camera giao thông.

Đó là Brookhurst / Westminster, Brookhurst / Trask, Brookhurst / Chapman và Brookhurst / Orangewood, Harbour / Trask, Magnolia / Trask, Valley View / Chapman và Valley View / Lampson.

Trước đó, phiên thảo luận sôi nổi vào tối 27/7 đã có nhiều ý kiến ​​xoay quanh vấn đề gia hạn hợp đồng với công ty lắp đặt camera giao thông Redflex Traffic Systems Inc.

Khi đó, Nghị viên Phát Bùi (Q.4) cho rằng việc gia hạn hợp đồng thêm 5 năm là quá dài, nên đề nghị chỉ gia hạn thêm 2 năm.

Nghị viên George Brietigam (Quận 1) đồng ý với suy nghĩ của ông Phát, và cho rằng việc gia hạn hợp đồng thêm hai năm là phù hợp hơn.

Phó Thị trưởng Kim Bernice Nguyễn (quận 6) chia sẻ, bà không thích camera giao thông vì bị phạt oan mà muốn cân nhắc lợi ích cho thành phố.

Nghị viên Diedre Thu-Hà Nguyễn (Quận 3) cho biết cô không thích máy ảnh vì “cảm giác như bị theo dõi”.

Cuối cùng, Thị trưởng Steve Jones và các cộng sự của ông đã có mặt trong cuộc họp bỏ phiếu 5-0 để gia hạn hợp đồng với Redflex thêm 4 tháng để nghiên cứu sâu hơn vấn đề.

Vào tháng 11, hợp đồng với Redflex sắp hết hạn, Garden Grove một lần nữa sẽ họp bàn về vấn đề camera giao thông.

Trong chương trình họp, ông William Murray, giám đốc Sở Công trình Công cộng Garden Grove, đề nghị Hội đồng Thành phố chấp thuận gia hạn hợp đồng 5 năm với Redflex.

Một camera giao thông ở ngã tư Brookhurst và Westminster, ngay trung tâm Little Saigon. (Ảnh: Đỗ Dzũng / Người Việt)

Ông Murray trích dẫn một số nghiên cứu do nhân viên thành phố thực hiện để chứng minh lý do tại sao nên gia hạn hợp đồng lắp đặt camera giao thông.

Đầu tiên là xem xét ký hợp đồng với một công ty mới, nhân viên của Conduent, Inc. City đã liên hệ với công ty để hỏi họ về việc ký hợp đồng với thành phố, nhưng bị từ chối vì sẽ phải trả thêm 50% chi phí do lắp đặt. thiết bị mới.

Nhân viên thành phố cũng đã làm việc với các Kỹ sư AGA để cập nhật nghiên cứu về camera giao thông năm 2015 của họ.

Theo ông Murray, nghiên cứu mới cho thấy số vụ va chạm bên hông tại các giao lộ có camera đã giảm 67%, va chạm từ phía sau giảm 59% và số người vượt đèn đỏ giảm 49%.

Các Kỹ sư của AGA cũng đề nghị thành phố xem xét đặt camera giao thông tại hai ngã tư nữa là Garden Grove / Magnolia và Magnolia / Orangewood.

Ngoài ra, giới chức thành phố cho biết 84% tài xế bị phạt trong hai năm qua không phải là cư dân Garden Grove.

Nếu hợp đồng với Redflex được thông qua, Garden Grove sẽ trả cho công ty 369.600 đô la mỗi năm.

Về cuộc họp ngày 9 tháng 11 sắp tới, Nghị viên Phát Bùi nói với phóng viên nhật báo Người Việt: “Mọi việc đều do Hội đồng thành phố quyết định. Theo tôi được biết thì người nhân viên đó đề nghị được giữ hợp đồng đó. Tôi chỉ là một lá phiếu ”.

Ông Phát cũng kêu gọi cư dân liên hệ với dân cử qua email hoặc điện thoại để bày tỏ ý kiến ​​về camera giao thông, cũng như kêu gọi cộng đồng tham gia cuộc họp ngày 9/11.

Ủy viên Hội đồng Diedre Thu-Ha Nguyen cho biết cô vừa xem xét xong báo cáo của nhân viên trong chương trình nghị sự, và nói: “Tôi không thích camera ở đèn đỏ, nhưng hệ thống đó có hiệu quả rõ ràng. Các báo cáo của nhân viên cho thấy số vụ tai nạn đã giảm đáng kể, vì vậy bạn nên xem xét giữ lại. “

Phòng họp Hội đồng Thành phố Garden Grove ngày 26 tháng 10. (Hình ảnh: Chụp từ màn hình)

Cư dân có thể liên hệ với Tòa Thị Chính Garden Grove theo số (714) 741-5104 để nói chuyện với từng cử tri hoặc gửi email cho từng cá nhân.

Thị trưởng Steve Jones qua email [email protected]

Phó Thị trưởng Kim Bernice Nguyễn (Quận 6) qua email [email protected]

Nghị viên George Brietigam (Quận 3) qua email [email protected]

Nghị viên John O’Neill (Quận 2) qua email [email protected]

Nghị viên Diedre Thu-Hà Nguyễn (Quận 3) qua email [email protected]

Nghị viên Phát Bùi (Quận 4) qua email [email protected]

Nghị viên Stephanie Klopfenstein (Quận 5) qua email [email protected]

Ngoài ra, cư dân có thể gửi email tiếng Việt hoặc tiếng Anh cho thư ký thành phố qua email [email protected]

Phiên thảo luận về camera giao thông của Garden Grove sẽ bắt đầu lúc 6:30 chiều Thứ Ba, 9 Tháng Mười Một. [qd]

—–
Liên hệ tác giả: [email protected]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *