Hertz thông báo Tesla bắt đầu giao xe, dù Musk nói chưa ký hợp đồng

ESTERO, Florida (NV) – Hertz, công ty cho thuê ô tô toàn cầu, cho biết Tesla đã bắt đầu giao xe cho công ty, ngay cả sau khi Elon Musk, giám đốc điều hành của Tesla, gửi một tin nhắn văn bản vào tối thứ Hai rằng các nhà sản xuất ô tô vẫn chưa ký hợp đồng, theo CNBC.

Trên Twitter, ông Musk “nhấn mạnh rằng chưa có hợp đồng nào được ký kết”. Ngoài ra, “thỏa thuận với Hertz không ảnh hưởng” đến doanh thu của công ty, vì thỏa thuận này “chỉ bán xe cho Hertz với cùng tỷ lệ lợi nhuận cho các khách hàng khác”.

(Ảnh minh họa: Joe Raedle / Getty Images)

Giám đốc truyền thông của Hertz, Lauren Luster, từ chối tiết lộ chi tiết về thỏa thuận, nhưng cho biết công ty đang “đi đúng hướng” với thông báo cung cấp 100.000 xe vào tuần trước cho khách hàng. Tesla phát điện vào cuối năm 2022.

Bà Luster trả lời qua email, “Như Hertz đã thông báo vào tuần trước, công ty đã đặt đơn hàng đầu tiên cho 100.000 xe điện Tesla và đang đầu tư xây dựng các trạm sạc xe điện (EV) mới trên khắp các cơ sở của công ty. công ty trên thế giới. ” Cô ấy nói thêm, “Tesla đã bắt đầu giao hàng. Chúng tôi nhận thấy nhu cầu mạnh mẽ để thêm xe điện Tesla vào danh sách xe cho thuê của Hertz và điều này phản ánh nhu cầu thị trường đối với xe Tesla. “

Cổ phiếu của Hertz trong phiên giao dịch giữa ngày sáng thứ Ba đã tăng 35% lên 46 USD / cổ phiếu, phá vỡ mức cao mới trong 52 tuần. Cổ phiếu của Tesla giảm nhẹ xuống 1.175 USD / cổ phiếu.

Tesla đã không trả lời yêu cầu bình luận của giới truyền thông.

Các nhà đầu tư vốn dĩ không hài lòng với các nhà sản xuất ô tô khi họ bán một lượng lớn sản phẩm cho các công ty cho thuê ô tô thông thường.

Đó là bởi vì ô tô và xe tải thường được bán giảm giá với số lượng lớn như thế này.

Đối với các nhà sản xuất, giao dịch bán buôn giúp giảm lượng hàng tồn kho và tăng tổng doanh số bán xe.

Tesla lần đầu tiên đạt mốc thị trường 1 tỷ USD mỗi tuần sau khi Hertz tuyên bố sẽ phát triển xe chạy bằng pin với việc “mua 100.000 xe Tesla vào cuối năm 2022”.

Tháng trước, Giám đốc tạm quyền của Hertz, Mark Fields cho biết họ đã bắt đầu thảo luận với Tesla “từ nhiều tháng trước” về việc mua một chiếc xe hơi. Ông mô tả đó là “một mối quan hệ tuyệt vời” và Hertz đặt mục tiêu dẫn đầu các công ty cho thuê xe hơi trong việc phát triển một loạt các loại xe điện.

Hai ngày sau khi công bố đơn đặt hàng 100.000 xe Tesla, Hertz cho biết con số này có thể cung cấp một nửa số xe cho các tài xế Uber thuê vào năm 2023. Nếu thành công, kế hoạch có thể tăng lên 150.000. ô tô trong ba năm tới, theo Hertz. (MPL)

(Đã truy cập 120 lần, 120 lượt truy cập hôm nay)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *