Hiện nay mượn tiền mua xe dễ hơn việc có xe để mua

NEW YORK, New York (NV) – Ngày nay, việc tìm mua xe hơi khó hơn nhiều so với trước đây, nhưng người mua hiện có nhiều cơ hội hơn để vay mua xe.

Cox Automotive nhận thấy việc vay tiền vào tháng 9 dễ dàng hơn khoảng 5,5% so với một năm trước đó, theo Marketwatch.com.

Các đại lý chỉ trưng bày vài chiếc xe, nhà sản xuất không cung ứng đủ nhu cầu thị trường vì thiếu chip bán dẫn. (Ảnh minh họa: Scott Olson / Getty Images)

Nhìn chung, các khoản vay mua ô tô từ các ngân hàng và các tổ chức tài chính hỗ trợ tại các đại lý ô tô gần như đã trở lại mức trước đại dịch.

Các nhà sản xuất ô tô vừa nới lỏng các khoản vay đến mức người tiêu dùng sẽ có thể vay tiền để mua ô tô vào tháng 10 năm 2021 giống như họ đã làm vào tháng 2 năm 2020 trước khi đại dịch xảy ra với nền kinh tế toàn cầu.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là các đại lý có đủ xe để giao cho khách hàng.

Tồn kho xe vẫn ở mức thấp lịch sử do các nhà sản xuất phải vật lộn để tìm nguồn cung cấp các bộ phận cần thiết để lắp ráp xe mới.

Chuỗi cung ứng nguyên vật liệu bị tắc nghẽn, kết hợp với tình trạng thiếu công nhân và chất bán dẫn trên toàn cầu, khiến việc đưa ô tô mới vào các đại lý trở nên vô cùng khó khăn.

Tương tự, các đợt giảm giá khuyến mại xe mới từ các nhà sản xuất, rất ít và rất “yếu” do giá xe tăng do sản xuất không đủ nhu cầu thị trường.

Một số nhà sản xuất ô tô hiện chỉ cung cấp các khoản tín dụng để mua thêm phụ kiện, thay vì giảm giá. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *