Hiệp Hội Câu Lạc Bộ Bóng Đá Châu Âu phản đối World Cup mỗi 2 năm

  • by

NYON, Thụy Sĩ (NV) – Nhiều câu lạc bộ bóng đá lớn ở châu Âu đã cáo buộc Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đang cố gắng “lái” dư luận theo kế hoạch tổ chức World Cup hai năm một lần, mà họ cho rằng sẽ “phá hoại” môn thể thao vua ở Lục địa già, theo ESPN ngày 24/9.

Hiệp hội các câu lạc bộ bóng đá châu Âu (ECA) cho rằng đề xuất cải tổ của FIFA thiếu sự tham vấn dựa trên Lịch thi đấu quốc tế (IMC).

Ông Nasser Al-Khelaifi, chủ sở hữu đội bóng Paris Saint-Germain (Pháp) và lãnh đạo ECA, hiệp hội cầu thủ phản đối World Cup hai năm một lần của FIFA. (Ảnh: Sebastien Muylaert / Getty Images)

ECA là sân nhà của 234 câu lạc bộ, do ông Nasser Al-Khelaifi, chủ sở hữu đội Paris Saint-Germain (Pháp), làm trưởng đoàn.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino bày tỏ sự quan tâm đến kế hoạch tổ chức World Cup hai năm một lần.

Ý tưởng này gần đây đã được lên tiếng thông qua một loạt cuộc phỏng vấn và được Arsene Wenger, cựu HLV Arsenal và hiện là trưởng bộ phận phát triển bóng đá toàn cầu của FIFA hậu thuẫn.

ECA đã đưa ra một tuyên bố vào thứ Sáu cho biết chiến dịch rõ ràng có sự nhúng tay và có nguy cơ vi phạm thỏa thuận về những thay đổi lớn đối với biên bản ghi nhớ của câu lạc bộ với FIFA.

Tuyên bố cho biết: “Lập trường của ECA rất rõ ràng rằng bất kỳ thay đổi nào đều phải dựa trên IMC. Cần phải tính đến một IMC đơn giản và hiện đại hơn, với mục tiêu cao hơn là bảo vệ và sức khỏe cầu thủ cũng như cách tiếp cận cân bằng giữa các trận đấu tại các câu lạc bộ và các sự kiện quốc tế. ”

Kết luận, ECA đã bày tỏ rõ ràng và nhất quán, cả công khai và riêng tư, rằng họ luôn sẵn sàng đàm phán với FIFA để thống nhất về cách thức thực hiện những thay đổi đó. đã thêm báo cáo. “Vì vậy, ECA rất quan ngại và cảnh báo FIFA về những chiến dịch quảng cáo, giả danh nhằm hướng dư luận theo hướng cải tổ IMC, đặc biệt là việc đưa ra kế hoạch tổ chức World Cup hai năm một lần.”

Trong một tuyên bố, ECA cho rằng kế hoạch của FIFA thiếu sự tư vấn thông minh, ảnh hưởng đến các bên liên quan như câu lạc bộ và cầu thủ.

Ngoài ra, LĐBĐ châu Âu (UEFA) cũng chỉ trích kế hoạch của FIFA, làm mất uy tín tổ chức và ảnh hưởng đến phúc lợi của các cầu thủ.

Chủ tịch FIFA đã chỉ đạo ông Wenger thực hiện một nghiên cứu khả thi, được 166 liên đoàn thành viên bỏ phiếu vào đầu năm nay, để xem xét thay đổi lịch thi đấu.

Một hội nghị sẽ được tổ chức vào ngày 30 tháng 9 để thảo luận về những thay đổi, bao gồm một giải đấu liên đoàn diễn ra vào năm lẻ ngoài World Cup hai năm một lần, cùng với đảm bảo 25 ngày nghỉ. cho người chơi sau mỗi giải đấu.

Arsène Wenger, trưởng bộ phận phát triển bóng đá toàn cầu tại FIFA. (Hình ảnh: Valeriano Di Domenico – Pool / Getty Images)

Ngay từ năm 2024, sẽ không có thay đổi nào được áp dụng và được ECA chấp thuận để cho phép người chơi có đủ thời gian tham gia các giải đấu.

Nói với BBC, cựu HLV Arsenal cho biết: “Tôi không ngạc nhiên trước phản ứng cảm xúc của nhiều người. Đó cũng là điều bình thường. Rất nhiều người đã phản ứng tiêu cực vì họ không hiểu hết khái niệm của chúng tôi.” (KV) [đ.d.]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *