Hiệp Hội Cửa Hàng Xe Quốc Gia sẽ huấn luyện thành viên bán EV

TYSONS, Virginia (NV) – Từ hơn 10 năm nay, các cửa hàng bán xe hơi ở Mỹ dường như trở thành vật cản hơn là giúp khách hàng mua xe điện (EV). Nhưng tình hình đó có thể sắp thay đổi, theo tạp chí Car and Driver hôm Thứ Năm, 14 Tháng Mười.

Nếu mọi việc suôn sẻ, sẽ không lâu nữa, khách hàng sẽ thấy cửa hàng vui vẻ hướng dẫn họ cách sử dụng EV, và đặc biệt là cách sạc, đây là một vấn đề khó hiểu không chỉ đối với người mua mà còn cả người tiêu dùng. bản thân người bán.

Sạc điện là một vấn đề lớn khi sử dụng ô tô điện. (Hình minh họa: Getty Images)

Hôm thứ Năm, Hiệp hội Cửa hàng Phương tiện Quốc gia (NADA) thông báo rằng họ đã chọn ứng dụng (app) Chargeway để đào tạo các cửa hàng thành viên giải thích cách sạc xe điện, đặc biệt là cách tìm và sử dụng các trạm sạc trên đường đi.

Ngay sau đó, các tài xế sẽ có thể nhập tuyến đường mà họ muốn đi trên trang web của cửa hàng để tìm và sử dụng các trạm sạc EV tại địa phương cũng như trên đường lái xe.

Trang web của cửa hàng cũng cung cấp tất cả thông tin về các ưu đãi thuế liên bang và tiểu bang, cùng với các ưu đãi của công ty điện lực địa phương. Mục đích là để cho người tiêu dùng biết rằng xe điện sẽ ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống của họ ngay cả trước khi họ đi mua ô tô.

Một vài năm trước, Hiệp hội Cửa hàng Ô tô Oregon nhận thấy rằng các cửa hàng thành viên của họ đang gặp khó khăn trong việc bán xe điện. Do đó, họ đã hợp tác với Chargeway để chạy một chương trình thử nghiệm tại một số cửa hàng được chọn muốn tham gia.

Là một phần của chương trình đó, họ đặt một ki-ốt Chargeway lớn ngay trong cửa hàng để nhân viên và khách hàng có thể tìm thấy các trạm sạc cùng nhau tại địa phương và trên đường đi.

Các ki-ốt cũng bao gồm thông tin về các ưu đãi thuế Oregon cho việc mua xe điện và phí tiện ích địa phương đối với giá sạc, ưu đãi cho các trạm sạc tại nhà và các vấn đề khác liên quan đến xe điện. .

Kết quả cho thấy: Các cửa hàng có ki-ốt Chargeway bán được nhiều xe điện hơn các cửa hàng không có.

Bước cuối cùng là đưa bản đồ, tuyến đường và thông tin của Chargeway lên trang web của cửa hàng. Và đó là những gì NADA đang cố gắng thực hiện.

Mike Stanton, tổng giám đốc và chủ tịch của NADA cho biết: “Chúng tôi đã xem xét nhiều công cụ huấn luyện và ứng dụng dành cho người tiêu dùng. Công đoàn “nhận thấy rằng Chargeway đã trả lời tốt nhất các câu hỏi của cửa hàng chúng tôi về việc sạc EV, như mất bao lâu, cách sạc tại nhà, những ưu đãi nào có sẵn và thậm chí cả nhiệt độ và tốc độ ảnh hưởng đến cách lái xe EV”.

Theo báo cáo năm 2019 của Sierra Club, hầu hết các cửa hàng không muốn bán xe điện. Cụ thể, 3/4 cửa hàng không bán bất kỳ chiếc EV nào. Trong số 28% cửa hàng họ đã ghé thăm, người bán xe không cung cấp thông tin về cách sạc EV. Và 31% không báo cáo các ưu đãi thuế của tiểu bang và liên bang.

Có lẽ tệ nhất là cứ 10 cửa hàng bán xe điện thì có một cửa hàng không sạc đầy cho xe để lái thử. (Th. Long) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *