Hình quảng cáo hành tây bị Facebook chặn vì… ‘sexy lộ liễu’

Hình quảng cáo hành tây bị Facebook chặn vì… ‘sexy lộ liễu’

ST JOHN’S, Canada (NV) – Hình hành tây có thể không được đăng lên Facebook vì quá sexy. Đó là chuyện vừa xảy ra với một cửa hàng cung cấp cây giống ở Canada, theo BBC hôm Thứ Năm, 8 Tháng Mười.

Mới đây, cửa hàng The Seed Company by EW Gaze ở St John’s, Newfoundland, muốn đăng hình quảng cáo một giống hành tây có vị ngọt lên Facebook.

Mẫu quảng cáo của cửa hàng The Seed Company by EW Gaze bị Facebook chặn. (Hình: Facebook The Seed Company by EW Gaze)

Tấm hình nhìn rất bình thường, do đó, cửa hàng hết sức ngạc nhiên khi bị Facebook không cho đăng vì lý do “sexy lộ liễu.”

Trong thông báo hôm Thứ Tư, công ty mạng xã hội này lên tiếng xin lỗi và cho biết đó là lỗi của hệ thống duyệt tự động.

Tấm hình bị Facebook chặn là hình giống hành Walla Walla, nổi tiếng là lớn và có vị ngọt, đựng trong chiếc rổ mây, kế bên là vài lát hành.

Ông Jackson McLean, giám đốc cửa hàng, cho hay phải mất một lúc ông mới hiểu được vấn đề: đó là vì “hình ảnh tròn tròn” khiến người ra liên tưởng đến ngực hay mông.

Ông McLean biết khách hàng của ông sẽ thấy việc tấm hình này bị chặn là kỳ cục, nên ông đăng lên trang Facebook của cửa hàng tấm hình này cùng với dòng cảnh cáo tự động của Facebook ghi “hình muốn đăng không được sắp xếp sản phẩm hoặc dịch vụ mang tính gợi dục.”

Ông cho hay, sau đó, vài khách hàng đăng hình tương tự của cà rốt và bí đỏ để đáp lại.

Ông cũng khiếu nại vụ này với Facebook.

“Chúng tôi sử dụng hệ thống tự động để chặn hình ảnh gợi dục, nhưng đôi khi, hệ thống không thể phân biệt hành Walla Walla với… ưm, quý vị biết đó,” bà Meg Sinclair, phát ngôn viên Facebook Canada, giải thích với BBC.

“Chúng tôi đã cho đăng lại hình quảng cáo đó và xin lỗi doanh nghiệp.” (Th.Long) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *