Hồ chứa Lake Mead thiếu nước, đe dọa cắt giảm ở Tây Nam nước Mỹ

THÀNH PHỐ BÒ, Nevada (NV) – Lần đầu tiên trong lịch sử, chính phủ liên bang tuyên bố hồ chứa Lake Mead thiếu nước, đe dọa cắt giảm lượng nước tiêu thụ ở vùng Tây Nam bị hạn hán.

Cục Bảo vệ Nguồn nước Colorado hôm Thứ Hai, 16 Tháng Tám, cho biết tình trạng thiếu nước tại Hồ Mead sẽ làm giảm lưu lượng giao thông đến Arizona, Nevada và Mexico bắt đầu từ tháng 10 năm nay.

Hồ chứa Lake Mead đang khô cạn; Vạch trắng trên vách đá là dấu hiệu của đường nước cũ. (Ảnh: Patrick T. Fallon / AFP qua Getty Images)

Hồ Mead trữ nước cho các bang ở hạ lưu sông Colorado, bao gồm Nevada, Arizona và California.

Vì hồ Mead đã giảm xuống dưới 1.075 feet, Bộ Bảo vệ Nguồn nước có thể ra lệnh cắt nước ở Arizona và Nevada.

Như vậy, Arizona sẽ mất 18% lượng nước hàng năm, trong khi Nevada mất 7% và New Mexico mất 5%.

Hồ Mead, được hình thành vào những năm 1930 do xây dựng đập trên sông Colorado ở biên giới Nevada-Arizona, là hồ chứa lớn nhất ở Hoa Kỳ.

Hồ rất quan trọng để cung cấp nước cho 25 triệu người ở các thành phố Los Angeles, San Diego, Phoenix, Tucson và Las Vegas.

Hạn hán nghiêm trọng ở miền Tây Hoa Kỳ đã đưa hồ Mead và hồ Powell, hồ chứa lớn thứ hai của quốc gia, xuống mức thấp lịch sử.

Tổng trữ lượng nước trong hệ thống sông Colorado chỉ đạt 40% công suất của nó, giảm so với 49% một năm trước đó, các nhà chức trách cho biết.

Lượng nước chảy ra trong năm được xác định bằng cách theo dõi mực nước các hồ vào mùa đông.

Bến tàu giờ nằm ​​trơ trọi và trơ trọi khi nước trên hồ Mead đã cạn. (Ảnh: Bridget Bennett / AFP qua Getty Images)

Vào tháng Giêng, hồ Mead dự kiến ​​sẽ ở độ cao 1.065,85 feet (324,9 m), thấp hơn 9 feet so với nguyên nhân chính thức gây ra tình trạng thiếu nước.

Cũng trong ngày thứ Hai, thống đốc của 10 bang miền Tây đã gửi yêu cầu đến chính quyền Biden ban hành một tuyên bố về thảm họa hạn hán, cho phép các bang sử dụng nguồn lực từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hoa Kỳ. Quản lý Khẩn cấp Liên bang.

Trong thư, các thống đốc cho biết: “Nếu không có sự hỗ trợ đáng kể, các nền kinh tế nông thôn của các bang của chúng tôi, vốn phụ thuộc nhiều vào nông nghiệp và tài nguyên thiên nhiên, sẽ mất rất nhiều tiền. nhiều năm để phục hồi sau những ảnh hưởng của đợt hạn hán khủng khiếp này ”. (MPL) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *