Hồ sơ thuế của Trump được chuyển giao cho văn phòng biện lý Manhattan

  • by

Hồ sơ thuế của Trump được chuyển giao cho văn phòng biện lý Manhattan

NEW YORK, New York (NV) – Hồ sơ thuế của cựu tổng thống Donald Trump nay được chuyển giao cho Biện Lý Manhattan Cyrus Vance Jr. tiếp theo phán quyết của Tối Cao Pháp Viện, theo đó bác bỏ nỗ lực cuối cùng của ông Trump nhằm che dấu các tài liệu này.

Theo bản tin của CNBC hôm Thứ Năm, 25 Tháng Năm, ông Danny Frost, phát ngôn viên của Biện Lý Vance, xác nhận rằng lệnh đòi gửi tới công ty kế toán Mazars USA, lâu nay vẫn giữ hồ sơ tài chánh cho ông Trump, đã được tuân hành hôm Thứ Hai, chỉ ít giờ sau khi Tối Cao Pháp Viện Mỹ bác bỏ kháng án của ông Trump.

Biện Lý Manhattan Cyrus Vance Jr. (Hình: Spencer Platt/Getty Images)

Theo lệnh đòi này, công ty Mazars USA phải giao nạp hồ sơ cá nhân của ông Trump cũng như của công ty do ông làm chủ, từ năm 2011 tới nay, kể cả các hồ sơ thuế.

Biện Lý Vance không tiết lộ chi tiết về cuộc điều tra của ông. Tuy nhiên, các nguồn tin trước đây nói rằng vị biện lý này có thể điều tra ông Trump và công ty của ông là The Trump Organization về các tội danh như gian lận ngân hàng và gian lận bảo hiểm.

Ông Trump trong thời gian qua đã bác bỏ các cáo buộc rằng ông có hành vi tài chánh mờ ám và cáo buộc các điều tra viên có động lực thiên vị đảng phái.

Việc ông Vance có tài liệu thuế của ông Trump không có nghĩa là công chúng sẽ biết chi tiết về hồ sơ này. Theo luật của đại bồi thẩm đoàn ở New York, tất cả các tài liệu và chi tiết thảo luận phải được giữ kín. Tuy nhiên, hồi năm ngoái tờ New York Times nói đã có nhiều chi tiết về hồ sơ thuế của ông Trump, cho thấy ông trong nhiều năm đã không trả thuế.

Nếu Biện Lý Vance quyết định truy tố ông Trump và dùng các tài liệu có được để nộp cho tòa thì các tin tức này có thể sẽ được công bố ra ngoài. (V.Giang)

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *