Hỏa hoạn tại bệnh viện ở Baghdad, ít nhất 82 người chết

Hỏa hoạn tại bệnh viện ở Baghdad, ít nhất 82 người chết

BAGHDAD, Iraq (AP) – Bộ Nội Vụ Iraq hôm Chủ Nhật, 25 Tháng Tư, nói rằng có ít nhất 82 người chết và 110 người khác bị thương trong một vụ hỏa hoạn thảm khốc trong khu điều trị đặc biệt tại một bệnh viện ở Baghdad, đang được dành riêng cho các trường hợp bệnh COVID-19 trầm trọng.

Giới hữu trách nói rằng hỏa hoạn xảy ra vào tối ngày Thứ Bảy một phần cũng vì sự bất cẩn của nhân viên bệnh viện Ibn al-Khatib, khi một bình chứa dưỡng khí phát nổ bên trong nơi này. Thủ tướng Iraq ra lệnh giải nhiệm các giới chức cao cấp bệnh viện này ít giờ sau khi có vụ cháy.

Lính cứu hỏa tại bệnh viện ở Baghdad nơi xảy ra đám cháy thảm khốc. (Hình: AP Photo)

Trong số người thiệt mạng có ít nhất là 28 bệnh nhân đang phải dùng máy trợ thở để đối phó với tình trạng trầm trọng do biến chứng của bệnh COVID-19 gây ra.

Các toán lính cứu hỏa nhanh chóng kéo tới để tìm cách dập ngọn lửa trên tầng thứ nhì của bệnh viện. Nhân viên hữu trách chỉ hoàn toàn kiểm soát được tình hình vào lúc sáng sớm ngày Chủ Nhật.

Các xe cứu thương đã đưa hàng chục người đến các bệnh viện khác. Bộ Y Tế Iraq nói có ít nhất 200 người được cứu khỏi đám cháy.

Người thân cầu nguyện cạnh quan tài của các nạn nhân vụ cháy ở bệnh viện Baghdad. (Hình: AP Photo/Anmar Khalil)

Đến giữa trưa ngày Chủ Nhật, giờ địa phương, gia đình của những người từng được điều trị tại bệnh viện này vẫn tiếp tục tìm kiếm người thân.

Vụ cháy này xảy ra trong lúc Iraq đang phải đối phó với đợt thứ nhì của dịch COVID-19. Số người mắc bệnh mỗi ngày nay lên tới khoảng 8,000. Có ít nhất 15,200 người dân Iraq đã chết vì COVID-19 và có ít nhất là 100,000 người mắc bệnh kể từ khi dịch xuất hiện ở Iraq.

Thủ Tướng Iraq Mustafa al-Kadhimi trong cuộc họp khẩn cấp để đối phó với vụ hỏa hoạn này đã nói rằng “Sự bất cẩn là một hình thức tội phạm mà tất cả mọi người liên hệ phải có trách nhiệm.” Ông ra lệnh cho giới chức y tế trong 24 giờ đồng hồ phải có được kết quả điều tra vụ cháy này. (V.Giang)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *