Học Khu Coast Community College lên án nạn phân biệt người gốc Á

Học Khu Coast Community College lên án nạn phân biệt người gốc Á

COSTA MESA, California (NV) – Hội Đồng Quản Trị Học Khu Coast Community College vừa thông qua nghị quyết lên án tình trạng phân biệt chủng tộc đối với người Mỹ gốc Á, hôm Thứ Tư, 10 tháng Ba.

Nghị quyết được đưa ra để đối phó với hành động bạo lực và đe dọa người gốc Châu Á gia tăng gần đây.

Sân trường đại học Orange Coast College. (Hình minh họa: https://www.orangecoastcollege.edu)

“Học khu cảm thấy sốc và đau buồn trước các cuộc tấn công mang tính thù ghét và gây chết người, phân biệt đối xử mới đây, nhắm vào cộng đồng người gốc Châu Á,” toàn bộ học khu lên tiếng như vậy hôm Thứ Tư, 3 Tháng Ba, theo thông cáo báo chí.

Xem Thêm

California có thể sẽ nới lỏng tiêu chuẩn mở cửa lại vào 12 Tháng Ba

Orange County gia tăng chích ngừa COVID-19 ‘drive-thru’ cho người khuyết tật

Nếu COVID-19 tiếp tục giảm, Orange County sẽ lên Bậc Đỏ tuần tới

“Học khu bác bỏ bất kỳ phát ngôn liên quan đến khủng hoảng sức khỏe cộng đồng nhắm vào một số quốc gia hay sắc dân cụ thể. Phát ngôn lăng mạ và phân biệt chủng tộc không có ích gì trong việc chống lại cơn đại dịch có thể xảy ra cho bất cứ quốc gia nào,” học khu cho biết thêm.

Hội Đồng Quản Trị cũng cam kết giúp cộng đồng tiếp cận với chương trình giáo dục, tài chính, nhà ở, và nguồn thực phẩm, dịch vụ y tế và tư vấn, và các phương tiện cần thiết cho việc phục hồi sau đại dịch một cách công tâm nhất.

Học Khu Coast Community College District có văn phòng tại Costa Mesa, quản trị ba trường đại học cộng đồng ở Orange County gồm Coastline Community College, Golden West College, và Orange Coast College. (T. Nhiên) [đ.d.]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *