Học Khu Garden Grove chấp thuận kế hoạch mở cửa trường của California

Học Khu Garden Grove chấp thuận kế hoạch mở cửa trường của California

GARDEN GROVE, California (NV) – Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove thông báo chấp thuận kế hoạch mở cửa trường học lại do tiểu bang California đưa ra.

Theo thông cáo của Học Khu Garden Grove, Hội Đồng Giáo Dục chấp thuận kế hoạch này trong cuộc họp hôm Thứ Ba, 19 Tháng Giêng.

Học Khu Garden Grove chấp thuận kế hoạch mở cửa trường học an toàn của California. (Hình minh họa: Facebook Học Khu Garden Grove)

Theo kế hoạch của California, những trường tiểu học trong khu vực có tỷ lệ nhiễm COVID-19 trung bình trong bảy ngày là 25/100,000 người hay thấp hơn sẽ được mở lại để giảng dạy trong lớp vào ngày 16 Tháng Hai cho mẫu giáo đến lớp 2, và ngày 15 Tháng Ba hay sớm hơn cho lớp 3 đến lớp 6.

Xem Thêm

Ly dị, làm đơn xin thẻ xanh có phải trở về Việt Nam?

Triệu chứng và điều trị trái rạ

iPhone báo thức bằng nhạc Apple Music

Những trường tiểu học thuộc khu vực có tỷ lệ nhiễm COVID-19 cao hơn 25/100,000 người sẽ mở lại để giảng dạy tại lớp trong vòng một tháng sau khi tỷ lệ COVID-19 xuống dưới 25/100,000 người.

Học Khu Garden Grove cho biết Sở Y Tế Orange County sẽ thông báo vào ngày 9 Tháng Hai, hoặc sớm hơn, để nói về khả năng mở cửa trường học lại vào ngày 16 Tháng Hai.

Ngoài ra, Sở Y Tế Orange County còn cập nhật thông báo về mở cửa trường học vào Thứ Ba hằng tuần.

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, chủ tịch Học Khu Garden Grove, cho biết: “Mặc dù chúng ta nóng lòng muốn học sinh quay lại trường và tin tưởng rằng lớp học là môi trường học tập hữu hiệu nhất, chúng ta vẫn phải căn cứ vào những tiêu chuẩn dựa trên khoa học trong kế hoạch của tiểu bang khi quyết định thời điểm an toàn để mở lại trường.”

Ông Walter Muneton, phó chủ tịch Học Khu Garden Grove, cũng cho biết: “Học Khu Garden Grove vô cùng cảm kích các học sinh, gia đình, và nhân viên luôn kiên trì và uyển chuyển khi việc giáo dục gặp những khó khăn trong giai đoạn chưa từng thấy này. Mặc dù tỷ lệ các ca nhiễm COVID-19 hiện nay cao hơn hẳn tiêu chuẩn mới, các viên chức điều hành học khu đang nỗ lực chuẩn bị để mở trường lại theo đúng các quy định an toàn của tiểu bang và quận hạt.” (TL) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *