Học Khu Garden Grove lên án tình trạng thù ghét người gốc Á

Học Khu Garden Grove lên án tình trạng thù ghét người gốc Á

GARDEN GROVE, California (NV) – Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove cho biết học khu lên án tất cả các hình thức bạo lực, phân biệt chủng tộc và thù ghét hoặc thành kiến với người gốc Á.

Trong thông cáo báo chí gởi ra hôm Thứ Tư, 24 Tháng Ba, học khu cho biết: “Hội Đồng Giáo Dục rất hãnh diện khi được phục vụ một cộng đồng đa dạng, trong đó có gần 30% là học sinh người Mỹ gốc Á Châu. Chúng tôi sẽ không im lặng trước sự thù ghét và thành kiến, bao gồm các hành động bạo lực đầy thù hận đang gia tăng khắp nơi trên toàn quốc và trong các cộng đồng nhắm vào gia đình người Á Châu và Thái Bình Dương.”

Học Khu Garden Grove có số học rất đa dạng, thuộc nhiều sắc dân khác nhau. (Hình minh họa: Học Khu Garden Grov cung cấp)

“Học khu lên án tất cả hình thức bạo lực, phân biệt chủng tộc, và thù ghét hoặc thành kiến, bao gồm hành động bạo lực vừa mới xảy ra ở thành phố Atlanta trong tuần này. Học khu chúng tôi cam kết bảo đảm sự an toàn và hoà nhập trong tất cả các trường. Đó là lý do năm trước chúng tôi đã hợp tác với tổ chức Quan Hệ Dân Sự Orange (OC Human Relations) để lập ra Ban Đặc Trách Các Vấn Đề Dân Sự (Human Relations Task Force),” thông cáo cho biết tiếp.

Xem Thêm

Little Saigon thắp nến kêu gọi ngưng thù ghét người Á Châu

Dân cử gốc Việt ở Little Saigon phản đối chuyện người gốc Á bị tấn công

Orange County thông qua 2 nghị quyết lên án kỳ thị người gốc Á

Vẫn theo thông cáo, ban đặc trách này bao gồm học sinh, nhân viên, phụ huynh, và những thành viên trong cộng đồng cùng hợp tác để đưa ra các đề nghị nhằm phát huy nền văn hóa và môi trường học đường thân thiện cũng như thảo luận về sự thù ghét và thành kiến.

“Sự đa dạng trong cộng đồng là tài sản của học khu và chúng tôi cam kết tạo sự hòa nhập và tôn trọng tất cả các nhóm sắc dân. Hôm qua, chúng tôi đã thông báo với cộng đồng về chương trình Vòng Tay Đoàn Kết (Community Processing Circle) trên mạng do OC Human Relations tổ chức để hỗ trợ những người đang tiến hành các cuộc vận động chống lại sự phân biệt chủng tộc đối với người Á Châu và vụ bạo lực ở tiểu bang Georgia. Chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ với quý vị những chương trình do các cơ quan cộng đồng cộng tác với chúng tôi tổ chức và cam kết hỗ trợ những phương cách chống lại sự thù hận cho mọi gia đình, nhân viên và học sinh,” thông cáo kết luận.

Học Khu Garden Grove bao gồm một phần hoặc toàn bộ các thành phố Garden Grove, Santa Ana, Westminster, Fountain Valley, Stanton, Cypress, và Anaheim, và có khoảng 60,000 học sinh. (Đ.D.)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *