Học khu ở Georgia đóng cửa 2 tuần do số ca COVID-19 tăng vọt

BARNVILLE, Georgia (NV) – Một học khu ở Nam Trung bộ Georgia đã thông báo hôm thứ Sáu, 20 tháng Tám, rằng họ sẽ phải hủy các lớp học trong hai tuần do số ca COVID-19 tăng đột biến ở cả học sinh và giáo viên. nhân viên cấp huyện.

Theo bản tin UPI, Học khu Lamar County cho biết họ sẽ bắt đầu “tạm dừng” các lớp học trong hai tuần, bắt đầu từ thứ Hai tới đây, do có quá nhiều người bị nhiễm COVID-19. Quận cho biết, số giáo viên vắng mặt do ốm đau đã lên đến 36 người và số học sinh nghỉ học mỗi ngày đã vượt quá 600 người.

Phụ huynh tranh cãi về việc đeo khẩu trang ở trường học ở Georgia. (Hình ảnh: Ben Grey / Tạp chí Atlanta-Hiến pháp qua AP)

Một thông báo được công bố hôm thứ Sáu trên trang web của học khu cho biết vì số lượng ca bệnh được xác nhận và các ca đã được cách ly cao, học khu không thể vận hành xe đưa đón học sinh, nhà bếp và xe đưa đón học sinh. để nấu thức ăn cũng như không có đủ giáo viên trong lớp học.

Học khu có kế hoạch mở cửa trở lại vào ngày 7 tháng 9, với chương trình học 4 ngày một tuần và học trên màn hình kéo dài đến ngày 8 tháng 10. Sau đó, các cơ quan có trách nhiệm sẽ đánh giá lại tình hình và có các biện pháp tiếp theo.

Quận Lamar có một trong những nơi có mức độ nhiễm COVID-19 cao nhất ở Georgia, báo cáo 252 trường hợp trong hai tuần qua, ở mức 1.303 trên 100.000 dân. Nhìn chung, bang Georgia có hơn 66.000 trường hợp trong hai tuần qua, với 610 trường hợp trên 100.000 dân, theo Bộ Y tế Georgia.

Những người bị ốm, những người chống lại việc đeo khẩu trang ở trường. (Ảnh: AP Photo / Mike Stewart)

Tính đến thứ Năm, Hoa Kỳ có mức trung bình hàng ngày trong khoảng thời gian bảy ngày là 130.000, so với 105.000 hai tuần trước đó. Số người chết trung bình hàng ngày trong khoảng thời gian bảy ngày là 686 người, tính đến thứ Năm, so với 529 người hai tuần trước đó, theo CDC.

Sự gia tăng số lượng học sinh và giáo viên bị nhiễm COVID-19 cũng được thấy ở các bang khác ở Mỹ.

Một học khu ở Quận Hillsborough, Florida cho biết họ có gần 5.600 học sinh trong diện cách ly và bốn giáo viên ở Quận Broward, Florida, những người đã chết vì COVID-19 trong khoảng thời gian ba ngày vào tuần trước.

Nhiều khu học chánh yêu cầu học sinh và giáo viên đeo khẩu trang khi đến trường. Tuy nhiên, các thống đốc của Florida và Texas đều ký lệnh hành pháp cấm các quan chức khu học chánh địa phương được yêu cầu đeo mặt nạ.

Ủy ban Giáo dục Florida hôm thứ Sáu đã ra lệnh cho hai khu học chánh, Alachua và Broward, dỡ bỏ lệnh cấm đeo khẩu trang hoặc đối mặt với việc cắt giảm tài trợ của tiểu bang. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *