Học khu ở Orange County tự quyết định vấn đề thử COVID-19 cho học sinh

  • by

ORANGE COUNTY, California (NV) – Mặc dù ra lệnh cho học sinh và nhân viên nhà trường đeo khẩu trang trong lớp, các quan chức y tế California phần lớn đã rời học khu để quyết định về vấn đề xét nghiệm COVID-19 cho học sinh – khiến nhiều phụ huynh Quận Cam không biết về vụ bắt giữ. được yêu cầu kiểm tra COVID-19, theo Voice of OC vào thứ Sáu, ngày 17 tháng 9.

Vào đầu tháng 8, Tiến sĩ Tomas J. Aragon, giám đốc Sở Y tế Công cộng California, đã ban hành lệnh y tế yêu cầu tất cả nhân viên của trường phải nhận đủ liều hoặc xét nghiệm COVID-19 hàng tuần, nhưng không đề cập đến xét nghiệm COVID-19. -19 cho sinh viên.

Một học sinh của Học khu Santa Ana kiểm tra COVID-19 tại Trường Trung học Century ở Santa Ana, California, ngày 17 tháng 9. (Hình minh họa: SAUSD)

Một số khu học chánh của Quận Cam đã đưa ra các quy định riêng của họ yêu cầu học sinh và nhân viên phải được kiểm tra COVID-19, và có những quận cho phép tùy chọn xét nghiệm, vì các quan chức y tế quận lưu ý rằng số ca nhiễm trùng ở trẻ em đang tăng lên. tăng nhẹ.

Vào ngày 24 tháng 8, Hội Đồng Quản Trị của Học Khu Santa Ana (SAUSD) đã bỏ phiếu đồng ý việc xét nghiệm COVID-19 hàng tuần miễn phí cho tất cả học sinh và nhân viên, dù đã tiêm chủng hay không, tại mỗi trường.

Sau đó, ông Jerry Almendarez, tổng giám đốc SAUSD, yêu cầu tất cả học sinh và nhân viên phải được kiểm tra COVID-19.

SAUSD vẫn có một số trường cung cấp cả hướng dẫn trên lớp và trực tuyến cho những sinh viên vẫn muốn học trực tuyến.

Tại cuộc họp hội đồng quản trị SAUSD vào ngày 14 tháng 9, Almendarez cho biết ông quyết định bắt buộc thử nghiệm COVID-19 vì chưa đến 50% học sinh ở đây đã được tiêm phòng, vì những học sinh khác chưa đủ tuổi.

Phát ngôn viên Fermin Leal của SAUSD cho biết đây là học khu đầu tiên ở Quận Cam bắt buộc chủng ngừa trong năm học này.

Trong khi đó, trong cuộc họp hội đồng ngày 9 tháng 9, Học khu Laguna Beach (LBUSD) đã bỏ phiếu phản đối việc yêu cầu học sinh kiểm tra COVID-19.

“Tôi thực sự nghĩ rằng chúng ta nên tập trung vào việc cung cấp thông tin và giải thích cho phụ huynh về tầm quan trọng của việc kiểm tra và tại sao việc kiểm tra lại quan trọng,” ủy viên hội đồng Jan Vickers nói. cuộc họp. “Tôi cảm thấy không thoải mái khi buộc học sinh phải kiểm tra COVID-19. Cha mẹ nào cũng quan tâm đến sức khỏe của con cái. Tôi chắc rằng họ biết cách tốt nhất để làm điều đó. “

Tuy nhiên, LBUSD thực hiện kiểm tra hàng tuần cho những nhân viên chưa được tiêm chủng và sẽ tiếp tục làm như vậy cho đến cuối năm học. Học khu cũng sẽ cung cấp bộ dụng cụ kiểm tra COVID-19 cho các gia đình muốn được kiểm tra, nhưng sẽ không yêu cầu học sinh phải kiểm tra.

Các khu học chánh khác cũng đang tranh luận về vấn đề thử nghiệm COVID-19.

Annette Franco, phát ngôn viên của Học khu Newport-Mesa, cho biết trường học ở đây chỉ kiểm tra những nhân viên muốn được kiểm tra. Nếu học sinh muốn được kiểm tra, học khu có thể cho học sinh kiểm tra bên ngoài, nhưng hiện tại, học khu không kiểm tra học sinh trong trường.

Annie Brown, phát ngôn viên của Học khu Irvine (IUSD), cho biết học khu đang bắt buộc kiểm tra đối với những nhân viên chưa được chủng ngừa.

Ngoài ra, IUSD sẽ cung cấp một bộ dụng cụ kiểm tra COVID-19 miễn phí cho những học sinh đã tiếp xúc với người mắc COVID-19 ở trường, Brown nói. Chương trình này sẽ chạy cho đến cuối năm học.

Học Khu Laguna Beach không yêu cầu học sinh thi COVID-19. (Hình minh họa: LBUSD)

Theo Kế hoạch Phòng ngừa COVID-19 của Học khu Ocean View 2021-2022, học khu sẽ đưa ra lệnh của tiểu bang để kiểm tra COVID-19 hàng tuần cho nhân viên chưa được tiêm chủng, nhưng kế hoạch của nó không đề cập đến bất kỳ xét nghiệm bắt buộc hoặc tự nguyện nào khác.

Theo phát ngôn viên Hana Brake, Orange School District đang tiến hành kiểm tra tự nguyện cho học sinh và kiểm tra bắt buộc đối với nhân viên chưa được tiêm chủng.

Tracey Golden, quan chức của Học Khu Anaheim (AESD), cho biết học khu sẽ cung cấp bài kiểm tra COVID-19 miễn phí cho tất cả học sinh và nhân viên mỗi ngày trong tuần tại Trường Tiểu Học Key. Hiện tại, AESD yêu cầu nhân viên không tiêm chủng phải xét nghiệm COVID-19 hàng tuần, nhưng không yêu cầu xét nghiệm đối với học sinh, theo Golden.

Phát ngôn viên Abby Broyles của Học khu Thống nhất Garden Grove (GGUSD) thông báo rằng học khu sẽ tuân thủ khuyến nghị của Bộ Y tế Công cộng California về việc kiểm tra COVID-19 cho học sinh hai lần một tuần để có những người liên hệ chặt chẽ. với những người bị nhiễm bệnh. Broyles cho biết những nhân viên chưa được tiêm phòng sẽ được kiểm tra hàng tuần kể từ ngày 15 tháng 10.

Tại Khu Học Chánh Anaheim (AUHSD), Kế Hoạch An Toàn COVID-19 cho biết các trường sẽ tổ chức kiểm tra miễn phí cho tất cả học sinh và nhân viên tại Trường Trung Học Magnolia và Trường Trung Học Anaheim vào Thứ Hai và Thứ Năm. và thứ sáu hàng tuần.

Kể từ đầu đại dịch, ít nhất 600 trẻ em ở Quận Cam đã phải nhập viện để điều trị COVID-19.

Thứ Sáu tuần trước, Tiến sĩ Regina Chinsio-Kwong, Phó Giám đốc Sở Y tế Quận Cam, xác nhận một đứa trẻ dưới 5 tuổi đã chết vì COVID-19 vào tháng Tám. Đây là trẻ thứ hai trong quận tử vong vì bệnh. (Th. Long) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *