Học Khu Santa Ana dự tính bắt buộc học sinh, nhân viên thử COVID-19 hằng tuần

SANTA ANA, California (NV) – Ủy ban Giáo dục Santa Ana sẽ bỏ phiếu vào tối Thứ Ba, ngày 24 tháng 8, về kế hoạch yêu cầu tất cả học sinh và nhân viên phải được kiểm tra COVID-19 hàng tuần, theo The Orange County Register.

Học khu Santa Ana (SAUSD) có lẽ là trường đầu tiên ở Quận Cam dự tính làm như vậy, theo bước chân của hai khu học chánh lân cận lớn hơn – Học khu Los Angeles và Học khu Long Beach.

Học sinh lớp 4 Breaker Inge được kiểm tra COVID-19 tại Trường Tiểu học Brandeis ở Louisville, Kentucky, ngày 17 tháng 8. (Hình minh họa: Jon Cherry / Getty Images)

Theo kế hoạch giữa SAUSD và Khoa học Phòng thí nghiệm Chẩn đoán, 44.000 sinh viên và khoảng 6.000 nhân viên SAUSD sẽ được kiểm tra COVID-19 mỗi tuần.

Các quan chức SAUSD coi thử nghiệm là một biện pháp bổ sung chống lại vi rút COVID-19 cũng như biến thể Delta, đang lây nhiễm ngày càng nhiều người trẻ tuổi.

Fermin Leal, phát ngôn viên SAUSD cho biết: “Biến thể Delta đang khiến tỷ lệ tích cực tăng lên mức cao nguy hiểm trong toàn khu vực. “Vì vậy, chúng tôi phải cố gắng đảm bảo trường học là một trong những nơi an toàn nhất trong cộng đồng cho trẻ em. Một cách để chúng tôi đạt được mục tiêu này là thực hiện kiểm tra COVID-19 hàng tuần cho tất cả học sinh và nhân viên tại mỗi trường. ”

Theo kế hoạch, học sinh muốn đến trường sẽ phải làm bài kiểm tra COVID-19 hàng tuần. SAUSD sẽ yêu cầu phụ huynh đồng ý cho con họ xét nghiệm COVID-19 ở trường, nhưng nếu họ không đồng ý, học sinh vẫn sẽ phải gửi kết quả xét nghiệm âm tính hàng tuần từ bác sĩ của họ, Leal thông báo.

Leal cho biết, bất kỳ học sinh nào không nộp kết quả bài kiểm tra hàng tuần âm tính sẽ được chuyển đến trường học trực tuyến mới của SAUSD, Santa Ana Virtual Academy.

Hội đồng Giáo dục Santa Ana bắt đầu họp về kế hoạch trên lúc 6 giờ chiều Thứ Ba tại 1600 E. Chestnut Avenue ở Santa Ana, sau cuộc họp kín. Cuộc họp đó được trực tiếp trực tuyến. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *