Học Khu Santa Ana phát hơn 5 triệu bữa ăn miễn phí sau 1 năm đóng cửa

Học Khu Santa Ana phát hơn 5 triệu bữa ăn miễn phí sau 1 năm đóng cửa

SANTA ANA, California (NV) – Một năm sau khi đại dịch COVID-19 khởi phát ở Orange County, Học Khu Santa Ana công bố hôm Thứ Hai, 15 Tháng Ba, phát được tổng cộng hơn 5 triệu bữa ăn miễn phí cho học sinh.

Theo thông cáo của Học Khu Santa Ana, việc phát bữa ăn miễn phí cho học sinh là ưu tiên hàng đầu của học khu từ những ngày đầu của đại dịch, để giúp các em có một bữa ăn đủ dinh dưỡng.

Poster công bố phát hơn 5 triệu bữa ăn của Học Khu Santa Ana. (Hình: Học Khu Santa Ana)

Hội Đồng Giáo Dục của Học Khu Santa Ana cho biết kế hoạch này có mục đích giúp đỡ học sinh và cộng đồng trong lúc trường học phải đóng cửa để giảm thiểu sự lây lan của dịch bệnh.

Xem Thêm

Los Angeles County chuẩn bị mở cửa lại trường học khi vào ‘Bậc Đỏ’

California kêu gọi cư dân đừng ‘tranh thủ’ giành chích ngừa sớm

California kiện hệ thống nhà dưỡng lão lớn nhất nước Mỹ ‘tội khai…

Ông Josh Goddard, giám đốc dịch vụ dinh dưỡng của Học Khu Santa Ana, cho biết: “Khi trường học phải đóng cửa vào Tháng Ba năm ngoái, chúng tôi chưa biết sẽ đóng cửa đến bao giờ. Tuy vậy, Hội Đồng Giáo Dục biết chắc chắn học khu cần phải ưu tiên phát những bữa ăn đủ dinh dưỡng cho học sinh. Đến đây đã được một năm rồi, chúng tôi phát hơn 5 triệu bữa ăn cho trẻ em của Santa Ana. Những bữa ăn đó giúp đỡ được nhiều gia đình đang gặp khó khăn về tài chánh, và nhiều người phải chịu gặp nguy hiểm để đi làm.”

Vào Tháng Năm năm ngoái, Học Khu Santa Ana phát được 1 triệu bữa ăn miễn phí, sau đó công bố sẽ tiếp tục phát thức ăn vào mùa Hè.

Trong Tháng Ba, 2021, vì thấy cộng đồng vẫn cần giúp đỡ, Học Khu Santa Ana quyết định mở rộng chương trình phát thức ăn miễn phí cho học sinh thêm hai ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật.

Ông Goddard cho hay: “Chúng tôi không bao giờ muốn thấy một khủng hoảng như vậy xảy ra lần nữa, và hy vọng cộng đồng an tâm vì Học Khu Santa Ana luôn ở bên cạnh.” (TL) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *